Tác quyền


Lúc đầu, isis không hề nghĩ mình có thể phát triển blog cá nhân đạt được hiện trang như hiện nay nên ở thời điểm đó, tôi chưa nghĩ đến việc bảo vệ những điều mà mình viết ra. Nhưng sau khi tham khảo một số blog, webiste (nhất là blog của chị Thảo Dương)… tôi nghĩ đã đến lúc mình cần làm điều gì đấy để tự chịu trách nhiệm và giữ gìn những sản phẩm của mình.

Các nội dung được đăng tại blog: https://isissapphiremoon.wordpress.com/ hiện được bảo vệ bởi DMCA (Digital Millennium Copyright Act) hay luật bảo vệ tác quyền các nội dung trực tuyến của Hoa Kỳ.

Có một số yêu cầu isis mong muốn các độc giả của blog tôn trọng:

1. Về những tác phẩm, bài viết, tranh vẽ, poster… thuộc về isis/piano_mask

 • Bạn có thể sử dụng/đưa các bài viết/thông tin ở blog này sang nơi khác (diễn đàn, blog, trang cá nhân…) với điều kiện hỏi ý kiến tôi trước tại đây hoặc qua email: isishoneymoon253@yahoo.com.vn.
 • Khi sử dụng toàn bộ hay bất kì một phần thông tin nào phải giữ nguyên cách thức trình bày cũng như nội dung (bao gồm tên tác giả, giới thiệu chung, nội dung, tài liệu tham khảo, trích dẫn… đi kèm), ghi credit chính xác và dẫn link về trang gốc. Gửi link nơi bạn đăng thông tin cho tôi.
 • Tôi mong các bạn sử dụng chức năng reblog của wordpress để tránh tranh cãi (nếu có) xảy ra ở những nơi mà tôi là tác giả lại không biết và để đảm bảo vấn đề trình bày fic không bị sai lệch so với những gì được đăng ở trang này.
 • Khi trích dẫn hay sử dụng bất kì một quan điểm, ý tưởng nào của tôi, hãy trích dẫn, chú thích đầy đủ tên tác giả, tên bài viết và nguồn nơi bạn lấy thông tin.
 • Những tranh vẽ, poster, banner… do isis thiết kế đều có kí hiệu đánh dấu riêng, có ghi rõ stock được sử dụng, vui lòng không edit. Khi sử dụng lại, hãy ghi credit chính xác là isis @ wordpress.com cùng những thông tin liên quan theo đúng những gì tôi đã công bố.
 • Nghiêm cấm mọi hành vì mạo nhận tác giả, sao chép ý tưởng, sử dụng toàn bộ hay một phần các bài viết/tác phẩm/quan điểm… mà không xin phép, không bảo đảm tính toàn vẹn, không ghi tên tác giả và dẫn nguồn.
 • Nghiêm cấm mọi hành vi sử dụng các bài viết ở đây vì mục đích thương mại khi chưa có sự đồng ý của tôi.

2. Về vấn đề stock được sử dụng trong PTS:

 • Do không phải lúc nào isis cũng có thể truy nguyên được nguồn gốc thực sự của toàn bộ ảnh chụp, tranh vẽ… nên nếu nhận ra isis đang sử dụng tác phẩm của bạn mà không ghi đầy đủ thông tin, hoặc bạn không muốn isis sử dụng những hình ảnh này, hãy phản hồi lại cho tôi. Tôi sẽ lập tức gỡ hình ảnh đó xuống hoặc ghi thêm chú thích như bạn mong muốn.
 • Điều này hoàn toàn là sơ suất ngoài ý muốn, rất mong được các bạn/các tác giả lượng thứ.

3. Về những nội dung sưu tầm:

Tôi đảm bảo các bài viết/ý tưởng/quan điểm… không phải của mình được đăng tải tại blog này đã được:

 • Reblog từ trang chủ.
 • Hoặc có sự đồng ý trực tiếp của tác giả, dịch giả…
 • Hoặc được dẫn link trực tiếp bài viết gốc, tên tác giả và các thông tin quan trọng liên quan được đặt ở đầu mỗi entry (với những bài viết, tác phẩm… được phép sử dụng mà không cần trực tiếp xin phép hoặc không thể liên lạc để xin phép).
 • Hoặc có chú thích rõ ràng tên tác giả, tác phẩm, năm xuất bản… (với những công trình nghiên cứu, tác phẩm văn học, điện ảnh… được xuất bản, phát hành)

Vậy nên khi sử dụng những dạng thông tin ở nhóm 3 này các bạn cần hết sức thận trọng về vấn đề tác quyền, bản quyền.

Advertisements

2 thoughts on “Tác quyền

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s