Dã đào lạc cung trung


Dã đào lạc cung trung

Đào hoa y cựu tại cấm cung

(Khi cánh đào rừng lạc bước, rơi trên thềm ngọc)

Tác giả: isis

Thể loại: phép thuật, giả tưởng

Rating: T

Disclaimer: Bản quyền câu chuyện thuộc về tôi. Một câu chuyện hư cấu xảy ra trong một thế giới song song trùng tên với nơi chúng ta đang sống. Một trang lịch sử riêng, lý lẽ riêng của thế giới ấy.

Tình trạng: đang thực hiện và không biết ngày mai

Đôi lời:

Dã đào lạc cung trung (Đào hoa y cựu tại cấm cung) là tên tạm đặt cho câu chuyện này, bản thân isis chưa thực ưng ý vì cảm thấy cái tên này chưa thật bao quát toàn bộ nội dung, sẽ còn cân nhắc.

Như đã nói qua, thế giới của những cánh hoa đào này có tên là Đại Việt, kinh đô là Thăng Long – một thế giới  tưởng tượng, hư cấu, thêm thắt, sắp đặt theo ý tưởng chủ quan của người viết, chắp nối, nhặt nhặn mỗi nơi trong kho tàng văn hóa, lịch sử  một chút. Đó là một thế giới tách ra từ một nhánh, song song với thế giới thực tôi và bạn đang sống, nên có thể vừa rất quen, vừa rất lạ. Nó có logic, dáng hình của riêng mình.

Có thể sẽ bắt gặp một vài nhân vật đã biết nhưng mức độ khai thác khác nhau vì đây là một khoảng trời riêng với những câu chuyện riêng, độc lập với Hà Nội… Bên kia nguyện ước. Có thể coi như cửa hàng của Nhất Chi Mai là cánh cửa, là điểm giao giữa thế giới của chúng ta với thế giới bên trong. Bước qua cánh cổng ấy, dấn thân sâu hơn nữa, thế giới pháp thuật sẽ mở ra.

Đây là sự thử nghiệm một cách viết khác của isis, trộn lung tung giọng văn kiểu cổ trang và hiện đại. Thử tạo ra một thế giới song song giống như cách  Clamp tạo ra các thế giới trong tác phẩm Tsubasa của họ.

Mục lục:

Mở đầu

Chương 01 ***|*** Chương 02

Chương 03 ***|*** Chương 04

Chương 05 ***|*** Chương 06

Chương 07 (Phần 1Phần 2) ***|*** Chương 08  (Phần 1Phần 2)

Chương 09 ***|*** Chương 10

Chương 11 ***|*** Chương 12

Chương 13 ***|*** Chương 14

Chương 15 ***|*** Chương 16

Advertisements

15 thoughts on “Dã đào lạc cung trung

 1. pixiesteppe0611

  Chào ss ạ *cúi đầu*. Lúc em đang viết cho ss những dòng này là em đã đọc hết Song Song, Hà Nội bên kia nguyện ước rồi Dã đào lạc cung trung từ lâu rồi. Cảm thấy đọc chùa của ss nhiều như thế mà không cmt thấy rất tội lỗi ạ :(. Fic đầu tiên em đọc của ss là short fic Tháng 6 của EXO. Thật sự em rất thích cách hành văn của ss vì khi đọc có thể thấy người viết đầu tư rất kĩ lưỡng vào từng con chữ :)). Rồi sau đó em mày mò và đọc hết những tác phẩm còn lại. Và giờ phát hiện ss cũng thích EXO và dự án Song Song 2 làm em hóng mãi :3. Em định hỏi bao giờ ss sáng tác tiếp Hà Nội bên kia nguyện ước với dã đào lạc cung trung ạ, đã lâu rồi không thấy ss ra chap mới :((. Và còn dự án Song song 2 thì bao giờ ss thực hiện? Và phải thú nhận là khi đọc truyện lịch sử ss viết em lại thêm phần hứng thú với nước nhà, không phải là một niềm đam mê như của ss nhưng cũng em cũng bớt vài phần chán ghét :D. Mong là có thể làm quen với ss vì em cũng là ng thích viết lách và đang viết một fic sau khi đọc xong fic của ss. Em không phải là người giỏi văn hay có khả năng viết văn nhưng em đang cố gắng cẩn thận và đầu tư cho fic của mình. Cơ mà em cũng không hy vọng gì ở việc fic của mình được yêu thích :))).
  P/s: Em đọc preview của SS 2 có thấy nữ chính tên Soo Ah đúng không ạ?

  1. isis-chan Tác giả bài viết

   Lâu lâu được đọc comt thế này ss mừng lắm ý *chấm chấm nước mắt*

   Rồi *ngồi xuống*, chào em *vẫy vẫy đuôi mèo*. Cảm ơn em vì đã viết cho ss mấy dòng để wp của ss bớt vẻ trống vắng cô liêu *cười ô hô hô*. Hóa ra em đọc Tháng 6 đầu tiên hả, giờ nghĩ ra cũng hơn 1 năm kể từ ngày ss hoàn thành truyện ngắn đó rồi :)). Phải nói là em rất kiên nhẫn ý vì ss tự thấy ss viết rất dài dòng, tình tiết thì chậm và thể loại thì chắc chắn không phải xu hướng ăn khách. Nếu như những điều ss viết có thể khiến em có chút thích thú nào đó, thực sự ss rất vui và cảm ơn em vì điều đó.

   Trả lời từng vấn đề của em nhé:

   1. Về Hà Nội bên kia nguyện ước: Đó là tác phẩm đầu tay của ss, ss cũng thích nó nhất và chắc chắn sẽ hoàn thành nó. Ss có bản viết tay của câu chuyện này nhưng bản thảo đó viết năm ss mới vào lớp 10. Như em thấy phong cách của HN… Bên kia nguyện ước rồi đấy, nó đòi hỏi sự trưởng thành, cân nhắc rất kĩ không chỉ về hình thức sao cho đẹp mà cả tư tưởng gửi gắm trong đó cũng cần sự gọt giũa, chín chắn nhất định. Bản em đọc trên wp là bản ss đã viết lại đến lần thứ 3. Riêng với chuỗi truyện ngắn này, em cho ss thời gian để chỉnh sửa nhé. Khi nào ss cảm thấy mỗi chương mình sửa lại hoặc viết ra đủ sắc, đủ chín, ss sẽ up :”>. Ss cần bản thân mình phải trưởng thành trước đã thì mới có thể có những trang viết khiến ss hài lòng bởi Hà Nội…. Bên kia nguyện ước là Hà Nội của ss, là câu chuyện mang hình ảnh của những người ss yêu quý, là những trải nghiệm của riêng ss nữa. Những cái đó cần thời gian :”>.

   Trong thời gian chờ đợi, có lẽ ss sẽ up trước bản thảo/bản nháp/bản demo ý tưởng cho một câu chuyện hơi dài dài về chị Trang Hạ. Hy vọng có thể có cái cho em giết thời gian :P.

   2. Về Dã đào lạc cung trung: cốt truyện, ý tưởng ss đều đã có nhưng phải ngày này sang năm ss mới quay lại dự án này. Ss không muốn bị lẫn lộn cảm xúc lúc viết Dã đào và Độc huyền cầm, cả hai câu chuyện đều có bối cảnh hoàng cung, nhuốm màu lịch sử theo một cách nào đó mà :”>

   3.Về Song song 2: lúc ss up đoạn quảng cáo cho SS II, ss rất muốn viết nó, ý tưởng cũng đã lên được một chút nhưng giờ thì có vẻ ss hơi già cho thể loại fanfic rồi. Ss thích EXO, rất thích nhưng để viết một cách điên cuồng như hồi viết SS thì chắc phải cần một thời gian nữa để ss chuẩn bị tâm lý và cảm hứng cho mình. Cái này em đừng đợi vì cảm hứng hiện giờ của ss ở mảng fiction, không biết bao giờ nó quay về với fanfic thần tượng. Mà em đọc được Song song thì đúng là hiếm đấy, câu chuyện đó khá là… láo, theo ss là vậy :))

   4. Dự án lớn nhất của ss bây giờ là dự án lịch sử với Độc huyền cầm. Ss phải hoàn thành xong nó rồi muốn bay nhảy đi đâu hay tiếp tục cái gì mới có thể nói được. Đó là sản phẩm kết thúc đời sinh viên của ss mà, như SS là câu chuyện được viết lúc ss chia tay thời học sinh phổ thông vậy. Hy vọng nếu em đọc, ĐHC sẽ mang lại cho em một chút chút cảm giác nào đó.

   5. Rất vui vì được làm quen với em *nắm tay nắm chân lắc lắc*. Về việc viết, ss luôn nghĩ nó là để vui, viết cho mình, vì mình trước mọi cái khác. Ss cũng viết vì ss cần phải viết những cái ss nghĩ ra, sau đó là chia sẻ cho một số in ít bạn bè quen thân, vậy thôi. Truyện của ss đâu có nổi tiếng gì đâu. Song song thì hơi hơi nổi một chút, chủ yếu là do tai tiếng bởi ss suy nghĩ khác với mọi người :)), không được chân chính cho lắm ;). Em không cần giỏi văn thì mới được viết. Viết như em thích, đầu tư cho nó, cẩn thận, thế là đủ rồi, viết cho mình mà.

   Nữ chính của SS 2 có Lee Soo Ah, Yuu (Deng Chu Yu – Đặng Sơ Vũ), Ms. Grace và một số couple phụ khác. Đấy, nó là như vậy, chỉ là ss không biết mình có hứng để viết không!!!

   1. pixiesteppe0611

    E 96 ss ak * bắt tay*. Bỗng thấy mình rất ko bình thg khi mà lại chọn up fic vào thời điểm quan trọng như năm nay :'(. Có cảm giác mình sắp hết thời fan gơ rồi :(( *chấm nc mắt*. Đúng là fic SS của ss nặng về tâm lí nên không phù hợp với số lượng fan còn trẻ vẫn đang trong độ tuổi mơ mộng :-?. Giữa một rừng fan fic màu hồng tự dưng thấy mình lạc lõng :(.
    Cũng hơi nản nhưng e ko bỏ fic đâu, đó là hành động đem con bỏ chợ rất vô nhân đạo :v.
    Về Độc huyền cầm khi đọc phần mở đầu e thấy rất hứng thú cơ mà thấy dài quá lại ngại đọc, xấu hổ quá *che mặt* tại năm nay e ko muốn mình bi sa đà vào truyện dài kì nào :-<. Trang Hạ là nhân vật e thấy cũng rất thụ vị mặc dù xuất hiện không nhiều, hóng preview của ss đấy :). Em đang định có ý định đặt tên Lee Soo Ah cho nữ chính của mình trong fan fic sau đấy :o.
    Rất vui khi được làm quen với ss 😡

    1. isis-chan Tác giả bài viết

     ss viết SS lúc ss vừa kết thúc ngày học cuối cùng ở trường cấp 3, trước kì thi tốt nghiệp và ĐH =)) Nếu em phân chia đc thời gian thì coi như viết fic là 1 hoạt động giải trí lành mạnh ấy mà :”>. Ss cũng cảm thấy mình viết xong SS là mai táng đời fan girl luôn :)) ĐHC dài, em nếu có hứng thì đợi thi cử xong xuôi, đời còn dài mà :)) ss cũng vui vì đc làm quen với em. Cái tên Soo Ah hay mà, lấy đi em, viết đi cho ss đọc ❤

     1. pixiesteppe0611

      fic đó em để sau ss ạ. Hiện tại e đang tập trung vào fic này: http://exoplanetvn.com/threads/longfic-non-sa-k-exo-fictional-girl-between-heaven-and-hell.24578/. Tên của fic là Between heaven and hell :p. Chắc bây giờ ss đang bận với ĐHC nên khi nào ss rảnh thì đọc rồi nhận xét cho e nhé :). Tự bản thân thấy mình viết rất dở hơi ạ =))))))))). Ss đang học về ngành gì đấy ạ?

 2. isis-chan Tác giả bài viết

  ss chắc xin về viện nghiên cứu, nhưng ss còn muốn học lên tiến sĩ xong xuôi hẵng nên cũng chưa vội. Còn em tính học gì ở USSH, báo hay là khoa Đông phương?

 3. Aila

  Chị ơi em rất muốn đọc truyện nhưng không thể lên mạng thường xuyên được, chị có thể cho em bản word đem in không ạ? In cho em đọc thôi ạ?

 4. Hằng

  ôi truyện này hay tuyệt í ạ, thực tế và phép thuật, cổ xưa và hiện đại đan xen rất hài hòa và hợp lý, thế mà chế lại bỏ dở dang thế này, em đang đọc đến hồi gay cấn huhuhu

  1. isis-chan Tác giả bài viết

   Cảm ơn em. Chị viết truyện này để đổi giọng văn từ hiện đại sang cổ trang nên là… Khi nào thật rảnh chị lại viết tiếp ❤

 5. Hằng

  Hý hý e đọc HN bên kia nguyện ước rồi chế, thế là kq Cảnh Nguyên trở thành hoàng đế ạ ^^ E đang tưởng tượng đến 1 loại phép thuật có thể hoán đổi thân phận, Cảnh Nguyên đang là hình nhân thế mạng của Thái tử thì h Thái tử bị thành hình nhân của Cảnh Nguyên -> Thái tử tèo téo teo. Còn Cảnh Nguyên thành hoàng đế. Hị hị hị. Hy vọng chế sớm viết tiếp chuyện này, chắc là nội dung diễn biến câu chuyện còn hay và hấp dẫn hơn cái tưởng tượng ngớ ngẩn này của e nhìu nhìu ❤

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s