[Musique] Suzuhara Yuuko with Wagakki Band


Biết một ít nhạc cụ truyền thống Nhật Bản cùng sự phá cách của nó trong âm nhạc hiện đại đầu tiên qua Rin’ với Sakura sakura. Cũng nhờ công của bà chị gái cả. Hôm nay chính bà ấy lại gọi cho xem MV này :”>

Video thuộc về avexnetwork

Cover Senbon Zakura của Vocaloid

Bài viết giới thiệu bên dưới thuộc về Cổ Nguyệt (a.k,a chị gái, mèo bánh trôi).

Không quan tâm đến Vocaloid nên đến bây giờ mới biết về ban nhạc này. Đây là một band kết hợp giữa nhạc cụ truyền thống và rock, chuyên cover nhạc của Vocaloid (ai không biết Vocaloid thì google hoặc vào Vnsharing ấy có nguyên cái wiki đã lắm). Chị gái Suzuhara Yuuko là vocal chính của nhóm.

Điểm gây chú ý và cũng là điểm mình yêu thích của band này là nằm ở những thành viên sử dụng nhạc cụ truyền thống trong band. Hôm nọ đọc profile mới biết họ toàn là dân “gộc”, con nhà nòi cả. Yuuko-san học shigin (ngâm thơ) từ năm 5 tuổi, Kiyoshi-san (koto – đàn tranh) bắt đầu lưu diễn ở các nước khác từ hồi trung học, Daisuke-san (hachimitsu – sáo) bắt đầu chơi chuyên nghiệp từ năm 18 tuổi và có bằng master, đi lưu diễn và có trường dạy hachimitsu riêng, Beni (shamisen) học chơi shamisen và hát dân ca từ năm 4 tuổi, Kurona-san (trống Wadaiko) chơi chuyên nghiệp từ năm 9 tuổi. Họ toàn là dân có máu mặt cỡ vậy không đó, mà giờ họ tham gia một band chơi rock, tóc tai dựng chỉa highlight tưng bừng, sơn móng vẽ mặt ngầu độ, headbang như thật. Khi nghe đến một người theo đuổi nhạc cụ truyền thống từ nhỏ, ai cũng nghĩ đó sẽ là một người rất “âm lịch”, cổ hủ, vậy mà ta có những con người này và họ cũng không phải là duy nhất.

Và đó là điểm mình cực kì thích ở Nhật Bản. Hiện đại thì rất hiện đại, truyền thống cũng rất truyền thống, mà có những lúc truyền thống và hiện đại kết hợp với nhau một cách cực kì cởi mở và hòa quyện, không chút nghi kị hay kì thị lẫn nhau. Dễ thương gì đâu.

P/S 1: Bài này tên là Senbonzakura, bài đầu tiên được quay PV rứt là hoành tráng của nhóm.

Vì P/S 2 mang tính fangirl cá nhân nên isis không trích ở đây

Còn đây là một bản Senbon Zakura khác theo phong cách truyền thống.

Advertisements

5 thoughts on “[Musique] Suzuhara Yuuko with Wagakki Band

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s