[Cảm nhận] Reply 1994, cuối cùng là THẤT BẠI


Dù phim đã kết thúc từ lâu nhưng không hiểu sao cái entry này (cùng một vài entry khác) vẫn được quan tâm. Những gì isis muốn nói thì đã nói hết bên dưới, phim đã xóa và đầu thì không còn nhớ gì nhiều nên không có hứng tranh luận thêm. Hai bên quá khác nhau và không tìm được điểm chung. Thế nên bất kì ai muốn bình luận về phim, các bạn cứ tự nhiên, nếu không thấy isis rep lại thì hãy nghĩ các bạn đúng, isis sai nên ngậm-hột-thị rồi. Xin miễn cho tôi những thắc mắc như tại sao tôi phải bốc hỏa lên chỉ vì một bộ phim v… v… Đây là blog cá nhân, tôi có quyền bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của mình cho mình, đúng không?

Sống đơn giản cho đời thanh thản. Chúc các bạn vui.

Được thêm vào ngày 16/02/2014

 

Reply 1994 – những dòng cuối cùng cho câu chuyện “kịch tính” nhất năm 2013

Bài viết mang quan điểm cá nhân

Mọi trích dẫn trong “…” (trừ trường hợp sử dụng với nghĩa châm biếm) không phải của tác giả nhưng tác giả do lượn soompi, FB và bài bên kites.vn quá nhiều mà không nhớ được là ai nói, ai đồn. Rất xin lỗi các chị/bạn/em.

reply 1994 (1)

Mọi thứ VÔ NGHĨA hết rồi!!!

 

Cảm xúc bây giờ thực sự rất hỗn loạn. Tôi đã nghĩ rằng sự hỗn loạn quắn quéo hôm qua của bản thân mình sau một giấc ngủ sẽ bình ổn trở lại. Nhưng có vẻ như bản thân đã nhầm, LẠI nhầm thêm một lần nữa. Sẽ vận dụng những phần bình tĩnh nhất còn lại để làm vài cái gạch đầu dòng và từ đó về sau sẽ là những thứ tôi thích viết, muốn viết, phải viết. Tôi tự thấy mình chẳng việc gì phải tỏ ra tử tế, lịch sự, nói giảm nói tránh với bất kì ai ở bên kia “chiến tuyến”, bất đồng quan điểm.

 

-Nửa đầu phim đơn thuần là thích Chilbong nhưng đến khi viết những dòng này, tôi xin bày tỏ sự yêu mến, trân trọng, cảm ơn với cá nhân Yoo Yun Suk – chàng diễn viên 30 tuổi đã mang lại một nhân vật Chilbong hết sức tuyệt vời. Công bằng và thực tế đánh giá, nhân vật Chilbong không phải một nhân vật có điểm nào đột phá (Nhân vật đột phá, mới lạ là Rác kia). Đó là một mẫu nhân vật thuộc vào hàng kinh điển, chuẩn mực cho những vai nam thứ trong phim Hàn. Có chăng sự yêu mến khán giả dành cho Chilbong chính là bởi Yoo Yun Suk đã đóng rất tuyệt, rất nhập tâm, đã mang lại cho một hình tượng chẳng-có-gì-mới một sức hút nhẹ nhàng, sâu lắng.

 

Reply 1994 (từ sau gọi tắt là 94) là một bộ phim cho tôi được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc đời-thường thay vì những nhà cao tầng, xe hơi bóng lộn, nhân vật toàn như nam thần, nữ thần. Chính bởi 94 khai thác được những khía cạnh bình dân không tên nhưng chân thực ấy làm nó trở nên nổi bật giữa những bộ phim hồng phấn, siêu thực nhan nhản. Thế nhưng đáng tiếc rằng những điều đó chỉ được thể hiện ở nửa đầu phim mà thôi, trước khi tam giác tình yêu hay biên kịch (BK) đi vào vòng bế tắc bởi chính những chi tiết troll mà BK tạo ra.

 

-Cảm ơn 94 vì đã trao cho Go Ara của tôi cơ hội không còn phải mang tiếng là người đẹp SM như thuốc độc giết chết rating, là con búp bê không biết diễn… Nhưng Ara à, Ara à, nuôi tóc dài lại nhanh nhé. Thực sự sau 94, em chỉ biết một Sleeping Beauty Go Ara ở SM Town, em không biết ả nào là Sung Na Jeong hết. Lỗi không phải ở chị, là do BK cả thế nên nhanh về nhà nhé. Em chẳng biết nên mừng hay nên tủi cho chị sau phim này nữa, nhưng lạc quan thì cứ mừng đi, nhỉ?

Chị có biết hôm qua nếu không phải tự cứu mình bằng 7989 chị hát với Kangta-nim, MV BuG chị đóng cho TVXQ! blah blah thì em cũng đã phát dồ người vì nhân vật chị đóng không????

 

-Cảm ơn 94, cảm ơn những nhà sản xuất vì đã cho tôi hy vọng, đã dùng chân đạp nát hy vọng không phải một lần, đã giúp tôi củng cố thêm một chân lý rằng: Đừng bao giờ, mãi mãi đừng bao giờ trông chờ gì ở những bộ phim Hờn Quắc bởi Hờn Quắc thì mãi là Hờn Quắc thôi, đừng hòng đu được với Nhật, Mỹ… Cảm ơn bộ phim vì xem xong thấy tự hào vãi chưởng bởi phim VN dù ngu đến mấy cũng chưa ngu đến độ làm người xem tức hộc máu thế này.

 

Hôm qua có một chị bên kites.vn viết thế này: “Nói không buồn là nói điêu, nói toàn tâm tâm toàn ý chúc phúc cho 2 anh chị kia cũng là nói điêu, nhưng đôi khi phải điêu một tí để cậu Bông đỡ bị kỳ thị”. Phải, đó cũng là tâm lý lúc trước của tôi khi viết về 94 trên wp cá nhân của mình. Một phần vì kinh nghiệm đi war 5, 6 năm trời với những fan girl chân chính với cái đầu hường phấn dạy cho tôi rằng phải nói thế nào để vừa bảo vệ được quan điểm của mình, vừa hạn chế để người mình thích vì mình mà bị ghét; một phần nữa là bởi đến trước 7h tối hôm qua (giờ VN), 94 chưa hề ngã ngũ. Tôi đã nghĩ cứ từ từ, đến cuối cùng chửi bức xúc cũng chưa muộn, đừng học theo người ta khi chưa gì đã tung hê hết cả lên, thế xấu lắm. Thế nhưng cuối cùng vẫn “được” vinh dự ngồi viết những dòng này, và tôi tự thấy mình không việc gì phải tử tế như Chilbong hết, thực sự không cần thiết và không đáng.

 

Phim Hàn tởm dở không phải chỉ có 1, 2 bộ thế nên thêm một phim tởm khác cũng chẳng là gì. Nhưng so với những thứ kinh tởm, rác rưởi, thảm họa ngay từ đầu thì thứ khiến người ta hy vọng, khiến người ta tưởng là có giá trị vân vân và mây mây hóa ra là một đống sh*t trá hình còn đáng ghê hơn rất nhiều. Tự thấy kho tàng tiếng Việt của bản thân hơi bị hạn chế vì không tìm được một từ nào đủ diễn tả tính chất của 94 nên đành dùng hai cách sau để miêu tả: một là “cẩu huyết” tức máu chó (ai không biết phiền google, đây là thuật ngữ trong ngôn tình Trung Quốc), hai là “đầu voi, thân chuột, đuôi vi trùng”.

 

Đã từng đặt nhiều hy vọng ở tvN bởi thích tvN sau Queen Inhyun’s man, bởi Yoo In Na và Ji Hyun Woo đã thành đôi sau bộ phim ấy – như một giấc mơ, là giấc mơ có thật :”>.

 

Đã từng có cơ sở để hy vọng 94 sẽ khác những gì quá đỗi quen nhàm: nào là thanh mai trúc mã, nào là tình đầu tình cuối, nào là nam thứ dù tốt đến mấy cũng chỉ là nam thứ mà thôi… Đã nghĩ tvN sẽ dám làm một cái gì đó mới mẻ, đả phá vào những quan điểm cũ rích, hồng phấn và siêu thực.

 

Thế nhưng hy vọng lắm thất vọng nhiều, trèo cao ngã đau. Trách ai? Chẳng bằng trách mình đã nâng người ta lên quá cao, đặt người ta ở vị trí mà người ta không đáng được nhận. Trách biên kịch? Trách thị hiếu của dân Hàn? Trách tại sao bao nhiêu nam diễn viên PD không nhắm trúng lại nhắm trúng YYS làm gì cho nhân vật Chilbong hay đến vậy? Từ khi trở thành con fan cuồng của SM Town, bản thân không biết đã bao nhiêu lần tự viết ra: kinh doanh giải trí ở Hàn (dù là phim ảnh hay âm nhạc) như sản xuất đồ đông lạnh, phải theo thị hiếu, thị trường cần gì sẽ sản xuất cái đó. Đã bao nhiêu lần tự cười buồn bảo tại sao các nữ thần CSJH the Grace chết yểu, tại sao the TRAX chết yểu… chẳng phải do SM không đầu tư, là do chính thị trường HQ không chấp nhận nổi, không đủ sức dung chứa những sản phẩm như vậy dù chất lượng của họ là một đẳng cấp khó idol nào có thể bằng. Cuối cùng 94 cũng bị ép chết như thế. Isis luôn cho rằng não trạng, thị hiếu của một bộ phận người Hàn là một ẩn số với phần thế giới còn lại mà.

 

Cứ tạm gọi thuyền Bông với thuyền Rác đi cho nó gần gũi, hai chiến tuyến này không bao giờ có thể tìm được tiếng nói chung vì như tôi và các chị em bên kites.vn đã tổng kết: quan điểm sống, trải nghiệm sống, kinh nghiệm sống của hai bên quá khác nhau, thang giá trị của cả hai bên cũng có một sự chênh lệch cực lớn. Ai nói phim là phim, xem cho vui, cần gì hiện thực vân vân và vũ vũ thì tùy. Còn tôi, 94 chắc chắn không phải phim nghệ thuật, cũng không phải phim giải trí hồng phấn cười ô hô hô xong là xong. Nó nửa mùa, nó chẳng có được giá trị nhân văn nào đáng kể. Ô bạn nào đó ơi, đừng vội chồm chồm lên nói rằng tôi vì thấy Chilbong bất hạnh nên vứt cả những giá trị của những couple khác, những câu chuyện khác trong phim đi. Tôi biết và tôi cảm được những điều đó, tôi cũng đã viết nó trong entry trước rồi và giờ tôi chỉ muốn nói đến tam giác tình yêu trong 94 thôi, được không? (Và ắt là giả như các bạn “được” ở vị trí của chúng tôi lúc này, các bạn cũng sẽ chẳng màng đến những cái đó đâu thế nên đừng lôi ra làm gì nghe giả dối lắm nhé!).

 

Tôi cảm thấy hơi bị buồn (cười) khi một số người đang ăn mừng việc team Bông soi cho lắm hint vào rồi giờ thì mọi thứ phản phé, lanh tành bành ra. Ồ, chẳng phải 94 ngay từ đầu là một cuộc chơi giữa BK và khán giả sao? Chẳng phải ngay từ đầu BK đã tung ra hint, những manh mối để lôi cuốn khán giả vào trò chơi tìm chồng của Sung Na Jeong sao? Và đừng nói các bạn không bị cuốn vào! Tôi đã từng viết: dù cuối cùng ai là chồng Na, tôi tin BK sẽ cho một đáp án để khớp nối mọi việc lại từ đầu, trưng ra một bức tranh hoàn chỉnh như nó phải thế và khiến cả 2 team tâm phục khẩu phục. Thế nhưng, BK không những không làm được điều đó mà đưa ra một cái kết chắp vá, luộm thuộm và đầy rẫy những cái phi logic.

 

Những hint có lợi cho Chilbong quá nhiều, tôi cũng không đủ sức để viết lại nữa. Phim kết rồi, chỉ còn vài câu hỏi nhẹ nhàng, tình cảm này thôi:

 

-Chiều cao của chú rể sao hài hước vậy? Đóng thế – ô, nguyên tắc khi chọn người đóng thế là gì nhỉ? Sao bức ảnh đám cưới còn ngu xuẩn hơn 1 đứa võ vẽ PTS làm ra?

 

-Cái ví của chồng Na, giải quyết thế nào? Bản mặt của bố mẹ chú rể giải quyết thế nào? Tôi nhớ có 1 đoạn chị tổ chức đám cưới nói là “mẹ cô dâu chú rể bước vào blah blah”. Người tổ chức sự kiện mà không biết mẹ chú rể đã mất mà hồn nhiên nói câu như thế? Nhầm lẫn? Ôi không, nhầm lẫn đến mức khiếm nhã và thiếu chuyên nghiệp thế thì bốc cám để ăn à?

 

-Một lô một lốc những thái độ của Joonie trong phân cảnh 2013. Ôi Chúa ơi, đó không phải thái độ của một vị KHÁCH. Có vị khách nào hồn nhiên cởi áo đi ngủ khi ở trong nhà bạn thế không? (dù giờ NGHE ĐỒN là anh ta là chủ trước của căn hộ đó). Có vị KHÁCH nào kéo ghế ngồi nói chuyện với tình đầu cũ rích, quắn quéo 7 năm, thì thụt to nhỏ trong khi chồng cô ta – một người đến cả idol cũng không muốn để vợ/người yêu đi xem, một người mới thấy tình địch hót líu lo qua tivi, cách cả ngàn km đã xoắn tít lên rồi – ngồi ngay đấy như thế hay không? Có thằng KHÁCH nào biết rõ em ruột của tình đầu dạo này hay về trễ không? Cậu làm stalker hả Kim “không Jae” Joon? Sao cái *** gì cậu cũng biết thế? Có bà mẹ vợ nào lại bảo thằng KHÁCH là “mẹ không thể có 1 cốc café sao, Joonie?” rồi thằng KHÁCH cong mông đi pha, biết vãi cả rõ cốc tách để ở đâu trong khi ông con rể thiên tài quý hóa thâm tình thì ngồi đó và không có phản ứng gì. Có thằng KHÁCH nào hồn nhiên như con điên đến sờ mó đồ đạc trong nhà người ta như cậu không Chilbong? Đừng nói với tôi vì quả bóng chày đó cậu đưa cho Rác rồi nên giờ cậu vẫn có thể đụng vào như nó là của mình nhé… Mà cậu đi Mỹ lâu như vậy rồi, sao cậu bảo 20 năm nghe Na chửi bậy cũng thành phiền phức? Phân thân à?

 

Muốn kể nữa mà nhiều quá, sức người có hạn. Hỏi đơn giản 1 câu, nếu là bạn, bạn có thể mặt dày như thế hay không? Có khi hẳn là không thể trở thành Rich husband Kim thì cậu ta đã trở thành Rich rude neighbour Kim rồi. Tôi thật không ngờ những lời nói đùa của mấy chị em, của bao nhiêu người bên soompi và baidu đã linh ứng một cách “thần kì” như vậy.

 LbJH742

Bộ phim hài hước nhất năm!

cre: soompi

-Một người như Rác – tâm lý, sâu sắc blah blah – lại trưng quả bóng chày ở đó như một minh chứng cho chiến thắng, như chiến lợi phẩm? Tâm lý con người sẽ làm thế à? Sẽ mang vụ face to face năm xưa giữa 2 thằng đàn ông ra kể cho đám kia rồi bảo “úi giời ơi nó thua tao chúng mày ạ, chúng mày nghe nhưng đừng tỏ ra là BIẾT nhé”? Quả bóng chày đó quan trọng với Chilbong, quan trọng VÔ CÙNG, nó không phải là thứ đáng bị trưng ra như thế. Và giờ tôi có thể ĐÀNG HOÀNG đặt dấu “?” cho nhân cách của anh đúng không anh Kim Jae Joon thật?

 

-Mà thế quái nào Kim Gi Tae biết Sung Na Jeong lấy người tuyệt nhất trong đám bạn nhờ. Tôi nhớ anh ta còn chả biết Rác là ai cơ mà?

 

-Tôi nhớ anh chàng béo được mai mối với em chân dài nhờ ông mai bà mai là Na và Rác thân với Rác lắm cơ mà, sao trong video anh ta ấp úng như thể không-quen-chú-rể thế?

 

-v…v… Xin mời các chị, các bạn các em tự liệt kê vào ạ. Mình đuối rồi. Nói nhiều thì lại bảo team Bông cố đấm ăn xôi, máu ăn thua. Ôi thôi đi, trưng ra được thì phải giải quyết được, mắc gì bảo người xem ending rồi, tự đi mà hợp lý hóa lấy.

 

Một công trình tốt có thể bị đạp đổ chỉ bằng một chi tiết dở hơi, ngu độn, độc ác, phi logic… 94 rơi vào thảm họa đó. Và tôi nói thẳng, nói TO: REPLY 1994 là bộ phim CẨU HUYẾT nhất năm 2013. Tôi sẽ không nói nó là phim tởm nhất của HQ vì bạn biết đấy, không thể có phim tởm nhất, chỉ có thể tởm hơn thôi.

 

Hôm qua nghe hóng đến đoạn Na hôn Rác là thôi biết rồi, bỏ đi ăn tối vì sợ nếu cứ ôm máy thì sau ăn ếch nuốt trôi. Thế mà đến khi đọc được cái comt “Xong rồi, Bông là Kim Sung Joon”, chưa cần xem ảnh, chưa cần đọc thêm một cái gì, tự nhiên khóc. Mợ nó chứ, đời con này khóc vì phim đã nhiều nhưng đây là lần đầu tiên khóc không phải vì cảm động, không phải vì nhân vật cần phải chết theo cái logic của câu chuyện nhưng cái chết của họ không vô nghĩa… mà là khóc vì uất ức, vì tức tối. Nhưng khóc không được lâu vì cảm xúc nếu đơn giản chỉ là đau lòng mà khóc thì khóc xong sẽ ổn. Nó phức tạp hơn thế. Cảm giác như mình bị lừa, bị tát vào mặt, bị lấy đi một cái gì đó thực sự có ý nghĩa trong cuộc sống, bị chà đạp lên những giá trị mà bao nhiêu thế hệ cho rằng đúng, tốt lành.

 

Cố gắng để làm gì?

 

Chân tình để làm gì?

 

Nhẫn nại để làm gì?

 

Là đồ bỏ hết.

 

Nếu số phận đã an bài thì dù bạn có cố đến thế nào thì vẫn chỉ là thật bại thôi. Nói cách khác, nam thứ thì dù tốt đến mấy cũng đừng mong chơi trèo đè đầu nam chính. OMG!

 

Thanh mai trúc mã, tình đầu… xin lỗi, cho tôi nhổ vào.

 

Duyên chỉ là cái cớ để người gặp người. Thành hay bại ở con người cố gắng đến đâu. Đó không phải là nghĩa nguyên thủy sao? Thế mà duyên, định mệnh, từ lúc nào trở nên rẻ tiền như thế trong phim, trong truyện? Từ lúc nào duyên phận, định mệnh trở thành cái vỏ để người ta dễ dãi lôi ra bao biện cho việc anh A phải lấy chị B dù giữa họ không hề có phản ứng hóa học khiến người ta bị thuyết phục, dù cả hai/hay 1 người không hề cố gắng? Từ lúc nào duyên, định mệnh trở thành lý do ấu trĩ cho việc ghép đôi tùy tiện của các tác giả, bất cần đến ý nghĩa, logic. Hay chỉ đơn giản nói khơi khơi trái tim có lý lẽ của trái tim. Nói vuốt đuôi như thế thì đến vẹt cũng có thể nhại lại được.

 

Một bộ phim vãi ý nghĩa khi bảo con người ta không cần cố gắng đâu, cứ an phận mà sống đi. Một người phải để cho một thằng không có cái gì trong tay trừ quả bóng chày đánh cho tỉnh ngộ để biết trái tim mình hướng đến ai, luôn theo sau đuôi cái thằng nam thứ thê thảm ấy, đến cả face-to-face trong thang máy cũng không dám hé ra một câu xã giao thông thường… lại là người endgame. Ôi hèn, hèn ơi là hèn!!! Thế mà kẻ hèn ấy chỉ cần một cái sms mắc mửa đã có được người đẹp. Không cần cố gắng, chưa bao giờ cần cố gắng, chưa vẫy tay thì cún đã tự chạy đến rồi.

 

Rác có được Na, Bông trắng tay. Người như anh ta thắng cuộc, tôi không phục. Người như Na, thật chẳng đáng để cho Chilbong phải khổ sở ngần ấy năm trời. Tôi đã từng bảo fan Chilbong đừng bash Na, cô ấy cần thời gian để trưởng thành, để bước ra khỏi vòng tròn tù túng tuổi thơ, thói quen tuổi thơ của cô ta để thấy thế giới bên ngoài thế nào. Ep 18 đến 20 tôi NHỮNG TƯỞNG cô ta đã làm được như thế, cuối cùng… *lăn ra cười*. Không phải là vô duyên đối diện bất tương phùng, không phải vô duyên vô phận, là do con người không trưởng thành nổi thôi. Và giờ với cô Sung Na Jeong, tôi xin nói thẳng vào mặt cô là CÔ KHÔNG XỨNG với Chilbong.

 

Tình yêu cũng thế, công việc cũng thế, con người LUÔN cần phải cố gắng 100% mới mong đạt được kết quả như ý. Đừng phun ra trước mặt tôi những câu ghét Chilbong vì tình yêu không phải cuộc chơi mà cứ cố gắng 10 000h, vì câu “nó chưa phải kết thúc khi chưa thực sự kết thúc” blah blah… Không cố mà được? Không trồng cây mà đòi ăn quả? Ở hành tinh nào đấy? Cũng đừng bảo tôi Rác và Na đã cố gắng và họ XỨNG ĐÁNG =)))))))))))))))))))))))))). Sỉ nhục từ “cố gắng” quá rồi đấy. Rác luôn chậm hơn Chilbong, Rác có rất nhiều nhưng không tận dụng được. Người có được thời điểm, người có sự kiên trì để chớp được đúng khoảnh khắc là Chilbong cơ mà.

 

Tôi sẽ không cười mà bảo “đời nó thế, chấp nhận đi”

 

Xin lỗi, chả có cái “đời” nào như thế cả. Chỉ có “biên kịch thích thế thì là thế, biên kịch là THẦN, là CHÚA rồi”.

 

Có người nói với tôi rằng: tại sao không nên lấy tình đầu? Phải có mối tình thứ 2, thứ 3 mới có cái gọi là tình đầu. Phải yêu hơn 1 người mới có sự so sánh, mới biết đâu là chân tình, đâu là thứ mình cần. Đến băng vệ sinh còn phải dùng thử nhiều loại nữa là chọn người ăn đời ở kiếp.

 

Hội chứng mối tình đầu với những cái đầu hồng phấn tím rịm. Sự mờ mắt vì sự chiều chuộng, ngọt ngào, ôm lắm, hôn nhiều của Rác dành cho Na.

 

Chọn bóng chày làm một trong những ngôn ngữ chính để truyền tải câu chuyện rồi cũng tự mình đạp vào công cụ của mình, đạp nát những triết lý khuyên con người ta thành tâm, chân thành mà cố gắng. Ai làm việc gì cũng phải thừa nhận tồn tại ít nhất 0,1% việc mình làm không thể thành công. Nhưng chẳng ai bắt tay vào bất kì việc gì mới một tâm lý mình sẽ bị cái 0,1% kia chi phối cả. Cứ phải cố gắng và hy vọng được đến đáp xứng đáng chứ. Nhưng cái chúng ta nhận được không những không phải 1 sự đền đáp xứng đáng mà còn là vài cái tát, vài nhát đâm sâu thấu tim, vài cái đạp, đạp người ta ngã xuống rồi phải dẫm thêm máy cái nữa mới hả lòng hả dạ.

 

Ôi những tìm hiểu của mọi người về người nói ra câu nói được Chilbong dùng: “It ain’t over ’till it’s over”.

 

Ôi những tìm hiểu của Mura-chan về 9 end 2 outs… Vứt hết được rồi. Cái gì mà xuống mãi thì sẽ lên chứ? Cái gì đến cuối cùng dù chỉ còn 1 tia hy vọng cũng đừng buông tay chứ?

 

Bao nhiêu chất xám, tâm tư… đều là đồ vứt đi.

 

Chilbong à, cậu làm gì sai mà cậu phải khổ như thế, phải đến mức trắng tay như thế? Cậu làm gì mà để cho người ta dành cho cậu thời lượng lên sóng không nhiều nhưng cảnh quay nào cũng chất đến lặng người? Cậu có biết mỗi lần người ta focus vào mắt cậu, vào bàn tay cậu xoa xoa vì hồi hộp, vào nụ cười của cậu… có biết bao người thấy tim mình nhão nhoét ra không? Mắc gì tô vẽ cậu như thế rồi đạp cậu xuống? Câu rate à? Giỏi thì dùng nam chính nữ chính mà câu. Cậu đúng là cái số vắt chanh bỏ vỏ mà, nhục không để đâu cho hết.

 

Cậu đã đi rồi sao ả kia còn điên dồ đến sân bóng tìm cậu? Ả không hiểu cậu đi tức là “it’s over” rồi sao. Tại sao cứ phải khía vào cho nỗi đau thêm sâu? Trả lời thì trả lời từ trước, nó đi rồi, đuổi theo xong tát vào mặt nó một câu như thế thì… đầu óc nữ chính bị vấn đề à?

 

Cậu chưa đủ khổ hay sao mà còn để cậu phải mang ơn gã kia? Mà tôi không hiểu sao gã chữa được vai cho cậu =)).

 

Cậu chưa đủ khổ hay sao mà còn bắt cậu đi dự đám cưới cái đôi đó, đi để nhìn vào mặt cái kẻ chưa từng dám trực diện đối đầu với cậu? Cậu có biết lúc cậu ra hiệu cho gã ta ném bóng thẳng, tôi đã phát điên vì cậu như thế nào không? Đàn ông thì phải thế, đàng hoàng, chính trực.

 

Cậu hoàn hảo? Thôi đi, đừng khiến tôi mắc ói. Cậu không phải thiên tài, cậu có sự nghiệp vì cậu kiên trì và cậu có tấm lòng. Thế mà cậu lại thua trong tình yêu, éo le quá. Tôi không thể tự an ủi mình rằng: nam thứ tốt nhưng nam chính tốt hơn, đúng thời điểm hơn nên có được nữ chính. Tôi là tôi không hiểu nam chính có cái vẹo gì hơn cậu trừ việc có ô dù (được BK bảo kê). Hóa ra chân lý nhất thân, nhì quen, thứ 3 đến tiền ở Hờn cũng đúng như ở Việt hả?

 

Tôi ghét nhất những ai bảo Na là để cho Rác (ờ thực ra đến kết thì hẳn là đôi lứa xứng đôi), còn Bông để cho fan. Ai bảo cậu là một hình mẫu siêu thực thế? Xin lỗi, số tôi cũng được cơ may từng có một người thích tôi, lo cho tôi như cậu lo cho Na Jeong. Xin lỗi là tôi “không may” được nhìn thấy một vài người quen người thân cũng có được người yêu như cậu, giống-y-hệt hoàn cảnh và tính cách của cậu nữa kia. Chilbong à, cậu là người vẫn đang tồn tại bên ngoài thế giới có thực này, là những điều tốt đẹp, không tên mà nhiều khi con người ta bị mờ mắt bởi những thứ hồng phấn phi lý trong truyện, trong phim mà quên mất.

 

Có phải bất kì thằng con trai nào khi yêu cùng từng nói dối một cách đáng yêu như cậu không? Tôi nghĩ họ đều từng ngốc như thế, ít nhất 1 lần.

 

Có phải bất kì thằng con trai nào khi yêu cũng phải cố gắng như cậu không? Ồ, cố gắng chứ, tình đầu của tôi đã phải vất vả như thế nào để theo đuổi 1 con điên như tôi; cả người yêu của em gái tôi, người yêu của các chị tôi… Tôi chẳng thấy ai trong số họ không nỗ lực như cậu, không chân thành như cậu.

 

Thế thì cớ gì bảo cậu vì HOÀN HẢO nên NHẠT và PHI THỰC TẾ???

 

Cậu khóc… Tôi ghét con trai khóc nhưng tôi lại không thể bảo cậu đừng khóc vì những thứ cậu phải chịu đựng không phải chỉ là vì “vô duyên nên vô phận”, cậu phải chịu sự bất công đến kì lạ mà tôi không hiểu nổi.

Cậu NGU NGỐC lắm cậu biết không, câu PHI THỰC TẾ khi cậu đối xử quá tốt đẹp với những kẻ kia (đôi cẩu nam nữ đó LOL). Đến một câu oán trách cậu cũng không nói, cậu còn cho họ thuê nhà của cậu (nghe đồn), cậu cư xử ở nhà người ta như nhà mình, coi vợ người ta như vợ mình, hiện diện ở đó hợp lý đến mức chúng tôi BỊ LỪA và nghĩ cậu là chồng của chị chủ nhà. Cậu, CHILBONG à, JOON à, câu là thằng NGU, NGU, NGU LẮM cậu có biết không? Tiên sư cậu!

 

Tôi cảm thấy có một sự nực cười nhẹ khi trưng ra biểu đồ mối quan hệ giữa rating và sự xuất hiện của Joon cho đến trước ep 21. Có ai ý kiến gì không? Dân khối C cái gì cũng ngu nhưng riêng vẽ và phân tích biểu đồ là nghề của chúng tôi nhé, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc.

 d2d31af5e0fe99255cebc52f36a85edf8fb171e1

Cre: baidu

Đường như điện tâm đồ là rate của phim

Cột là tần xuất xuất hiện của cậu

Giờ nói có việc nhà sản xuất có bị sức ép từ phía công ty của idol nổi tiếng hơn để đến mức phải đổi ending hay không; giờ nói việc kịch bản sau ep 12, 13 dường như bị thay đổi để giờ vô lý thế này hay vì chiều theo thị hiếu mà phá lanh tành bành tác phẩm của mình thành một đống sh*t… giờ nói cái gì cũng vô nghĩa cả rồi vì những thứ đã vỡ không thể liền lại. Vì thực tế là GƯƠNG VỠ thì mãi mãi KHÔNG THỂ LÀNH. Những vết sẹo còn đó và chính nó dù có được ghép khéo thế nào cũng sẽ là những nơi yếu nhất để dẫn đến những đổ vỡ tiếp sau. Nếu quả thực kịch bản đã bị đổi để chiều theo ai đó, cái gì đó thì xin lỗi, bản lĩnh của người làm nghệ thuật quá kém cỏi, trách nhiệm của tác giả với tâm huyết của mình bằng 0, là kiểu ngửa mặt lên giời nhổ nước bọt… Như thế thì hỏi sao chả đạp cho nát những điều tốt đẹp mà người ta đang muốn giữ trong cuộc sống này.

 

Nếu quả thực ban đầu đúng như tôi dự đoán, mọi cảnh 2013 và 2002 phải xong trước rồi, tức là kịch bản ban đầu đã an bài cả rồi (phim troll mà, ai NGÂY THƠ nghĩ viết đến đâu quay đến đó đấy? Bị ngây ngô à? Có biết làm thế thì diễn viên không thể diễn mà tình tiết thì không hợp lý không?). Bức ảnh đám cưới kia đã bị PTS vãi ngu, và nếu như người ở vị trí chú rể thực ra không phải đóng thế mà là chú rể thật, là Chilbong thật thì nói thẳng nhé, cái kết hôm qua còn mắc ói hơn 1 tỷ lần. Và tôi nể những ai có thể đóng lại một cái kết như vậy? Đạo đức nghề nghiệp, giá trị nghệ thuật, giá trị nhân văn hẳn là khúc xương quẳng cho chó rồi.

Nhân quả tuần hoàn. Có nhân thì phải có quả, tiếc là trong phim có quả mà chẳng hiểu nhân ở đâu, có nhân mà đợi mãi chẳng thấy quả!

Joon ư? Trong 94 chỉ có 1 Joon thôi, là Chilbong đó!

 

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nhờ 94 mà độ nổi tiếng của YYS… tôi không biết nó sẽ đến thế nào. Nhờ 94 mà tôi phải khai quật khả năng tiếng Anh dặt dẹo của mình để đu bám bên soompi. Nhờ 94 mà tôi đã có thời gian rất vui ở kites.vn, lại được là em của những chị gái lớn hơn, cảm giác đó thật tuyệt khi đã ở cái tuổi sắp bị đá ra đời này. Nhờ 94 mà tôi nghĩ project sắp tới tôi đã biết mình phải viết gì, cần viết một câu chuyện mới thế nào :-<

Advertisements

51 thoughts on “[Cảm nhận] Reply 1994, cuối cùng là THẤT BẠI

 1. kelly

  Đồ điên… mày cuồng yys thì qua hq xách dép cho a ấy đi… coi film mà soi mói thấy gớm luôn..
  Đọc bài này mà muốn kiếm m đấm vô mặt quá….
  Dư hơi… rảnh chó quá…

  1. isis-chan Post author

   Ơ, xin lỗi bạn, mình cuồng Nhật chứ mình chưa cuồng YYS đến mức phải qua Hàn làm gì. Phim làm ra nếu có sạn thì ai cũng có quyền soi, huống hồ Reply 1994 là 1 cái phim… Nếu bạn rảnh rỗi thì có thể sang bên soompi xem có nhiều chị, nhiều cô viết bài còn dài hơn mình, lập luận còn khủng hơn mình cơ.

   Muốn đấm vào mặt mình ý hả? Nói trên mạng thì dễ lắm, cái này gọi là anh hùng bàn phím đó bạn à.

   Ô thì hẳn tôi dư hơi nên mới lảm nhảm như vậy, tôi cũng nói rồi đó thôi. Đừng gọi tôi là chó, tôi thích là mèo hơn =))

   1. kelly

    Ten dep ko lien quan den ngon ngu noi nha ban….
    Con do hon ten xau ma nguoi cung xau…
    Minh cho ban 1 loi khuyen la cai mat tien xau thi dung co trung ra cho ng ta thay mac cong ng ta chui la xau ma con tu tin do ban….

     1. kelly

      Ban lam m so qua…. minh con nuoi chong nuoi con so ban bi thuong roi m mac cong fai den bu vi co ng an va thi kho….
      Hen thi de do nhing mac cong co ng ko ra thi m ton tien taxi lam ban ah…
      Kho than em no con tre ma hầm hồ quá ….

    1. Cún Xù Mắt Lồi

     tôi xấu hay ko xung quanh tôi người ta tự biết, ảnh tôi tôi trưng lên có ảnh hưởng đến miếng cơm nhà bạn ko :))) LỚN TUỔI, TỪNG TRẢI nhiều rồi thì nói chuyện với TRẺ CON cũng nên viết tiếng Việt cho nó đúng và lời lẽ thể hiện mình là người có văn hóa tí bạn ạ, chưa gì mở mồm ra đòi “đấm vào mặt” rồi nói người khác là “chó” thì xem lại nhân cách của mình trước khi phê phán người khác nhé =;

     1. isis-chan Post author

      ơ hay bạn này buồn cười, trên mạng người ta muốn nhận là GS, TS hay có chồng, có con hay là “người lớn” từng trải là quyền-tự-do-cá-nhân của người ta. Ai khiến bạn vào ý kiến :”> Bạn cứ an phận làm “trẻ trâu”, “trẻ con”, suy nghĩ ấu trĩ không sâu sắc bằng người ta cho mình nhờ :”> Đời còn dài, giai còn nhiều, sao phải xoắn thế :”> Không nói thì có ai bảo mình câm đâu :”> Mà mang tiếng “chó” rồi thì đừng sủa, không là mang tiếng tiếp đấy :”> Hãy mỉm cười duyên dáng và đón đợi tương lai đầy trải nghiệm.

      mà đây là wp đăng truyện sến sẩm ngu si chứ có phải chủ chốt chém phim Hờn Quắc đâu ;__________; Dừng nhé, muốn hẹn hò gặp gỡ hay đấm nhau thì mời ra ngoài đời chứ hẹn đây định se duyên với ai :”>

     2. kelly

      Tui Ko la ng Viet thi sao ma hieu van hoa nhu ban duoc… thay ban nc cung co van hoa lam do…. ban biet CHÓ HÙA ko … neu ko bjk thi nhin lai ban di..la no do….tui noi ke tui lien quan toi ban ah… ban viet bai nay ha… sao kich dong qua vay… tui ko ranh ngoi go cho dung Tieng Viet de nc voi ban dau nha….;)
      Ko anh huong toi mieng com nhung nhin ban xuc pham nguoi nhin chut thoi ah….
      Tui cung ko noi ai la cho ca… chi la 1 cau noi nghia ranh rang va du hoi thoi nha ban… ko hieu thi dung co sua bay ng ta tuong thiet…..;)
      Thoi ngu di… xau ma con thuc khuya nua thi ghe lam do ban…. :))))))

      1. Cún Xù Mắt Lồi

       thế nãy giờ nói chuyện với chó có tốn thời gian hay vui hơn ko :3 tôi thấy tôi chả nói gì mà kích động hay phỉ báng sỉ nhục ai cả, bạn xem lại bạn đi nha, tôi thấy bạn comt có VĂN HÓA quá nên muốn góp vui, k biết gõ dấu và đánh tiếng Việt cho đàng hoàng ấy mà, thì nói thẳng ra đi, lại bảo là ko rảnh, ko rảnh thì ngồi đây viết comt thể hiện mình là con người như thế nào cho người khác xem làm gì :)))))

 2. kelly

  Cuong dv co nhat thiet fai chui film nhu vay ko??? Đ d lam film la theo y kien so dong ng dan Hq… sao m ko tu hoi tai sao ho lai chon Rac…. yys dep trsi hon la fai chon a ta a… coi phim t thay yus cung bt, dien xuat nhat … m dug vi cai cuong dien khung ma viet 1 bai y kien y co dai loang ngoang vay dau… ong dao dien cig ko them doc dau…
  Ng dan hq hoeu ro tu ngu va ngon ngu cua ho hon ai het. May nhin ra dc ko le ho ko nhin ra dc chac… dung la cai thu ngu si…
  Noi dài nói dai thành ra nói dại

  1. isis-chan Post author

   Bạn cứ bình tĩnh, thích tranh luận thì cứ chỉ ra xem tôi nói điểm nào không đúng. Mà làm ơn viết câu cú cho đúng ngữ pháp tiếng Việt giúp vì nếu không tôi đọc không hiểu. Tôi thấy là những gì cần nói tôi đều đã nói ở trên trừ trường hợp bạn đọc không hiểu hoặc cố tình không hiểu. Bạn ủng hộ R thì bạn sẽ không bao giờ hiểu được người ủng hộ B và ngược lại. Diễn xuất của YYS có bình thường hay không thì mời bạn đọc thêm về những diễn viên có tiếng của Hàn Quốc đánh giá về anh ta, nếu anh ta “bình thường” thì các tiền bối đó chắc không mất công giới thiệu cho anh ta đóng phim ĐIỆN ẢNH nọ kia đâu bạn ạ. Tôi cũng không hiểu tôi “cuồng” hay “điên khùng” ở chỗ nào, phiền bạn chỉ rõ. Đây là blog cá nhân của tôi, tôi có thể viết mọi cái tôi muốn và tôi có viết cái này cho người Hàn hay ông đạo diễn đọc đâu mà bạn phải lo. Tôi viết cho fan của Chilbong, có những người quan tâm đến bộ phim dưới góc độ thưởng thức 1 tác phẩm đọc cơ mà. Thế nhé, bạn cứ bình tĩnh, hồi mình viết 3 cái entry này mình cũng bức xúc lắm nhưng có vẻ là mình không bức xúc bằng bạn đâu. Thái độ của bạn như kiểu người ta nói đúng tim đen rồi, không phản bác lại được nên đành chọn cách chửi đổng và thóa mạ người khác ấy. Ai lại cư xử như thế bao giờ, nhỉ?

 3. kelly

  Toi noi cho ban bjk la toi cung cha cuong ai ca…. cha cuong Rac cung cha cuong B… xem phim la de giai tri…. xem roi phan cu nhu thanh ….
  Tui cung cha buc xuc gi nhung vo tinh vao blog cua ban doc thay loi le cua ban thay chuong mat qua…. nhiu phim con nham hon gap tram lan do ban . Chi tai ban cuong B nen cu noi la phim cau cho gi gi…. doc luot qua ma thay ban ranh kinh khung nen moi vao gop y thoi….
  Ban dung nong de hoi do ma viet bai che Rep1994 nua di… tui cung quan tam toi binh luan nay nen tui cug xem nhiu bl ma chua thay ai nc CO VAN HOA nhu ban ca….
  Phim co nhiu cai dang suy ngam hon la xem nu chinh den voi ai ban ah…
  Ma chac ban cug con nho tuoi nen co nhung suy nghi nhu vay… nu chinh fai ket thuc voi anh dep trai….:))) ma ban quen la tinh cam cua co ta ntn….
  Do la coment dau tien toi viet khi doc 1 bai viet tren mang day ban…. toi chua bao gio du hoi di binh luan 1 bai viet du no vo ly va nuc cuoi den muc nao…. ban la truong hop dauvtien cua toi day….vi vo tinh doc thay ko the ko thot thanh loi dc…:)))):)))
  Toi cung xl vi nhung loi noi qua dang dv ban nhung ban hay giu blog va bai viet nay khoang 5nam sau ban xem lai phim va tu doc lai bai viet cua minh di ban se co cam giac nhu toi bg…..
  Ban con tre con lam. Neu tuoi ban ko con tre thi suy nghi cua ban qua tre con ….
  Ah noi cho ban bjk toi chi muon tranh luan ve suy nghi cua ban chu ko muon tranh luan ve phim … vi coi phim ma soi moi nhu ban thi vat va lam… toi chi quan trong noi dung va y nghi bo phim thoi ban ah…
  Toi chua bg bjk cuong 1 dv hay csi nao nhung toi hieu nhung dua nhu ban….

  1. isis-chan Post author

   Thực ra tôi muốn rep bạn đầy đủ lắm nhưng quả tình là tôi dịch không hết nổi, tôi rất tiếc. Như tôi đã nói hai bên ủng hộ đều có cái lý của mình nhưng cả 2 bên không thể đi đến một tiếng nói chung vì trải nghiệm sống, quan niệm sống của hai bên quá khác nhau. 1 vài điều tôi cố dịch được trong comt của bạn thì tôi đã đều trình bày ở trên hết rồi, tôi cũng đã chán Reply 1994 đến tận cổ nên cũng không có hứng nhắc lại.

   Tất cả những bài viết trên wp của tôi đều dành cho tôi (và 1 vài ng bạn) của hôm nay và sau này. Rất có thể (khoảng 90%) sau 1 năm, 10 năm… nữa tôi đọc lại sẽ không đồng ý với mình bây giờ thậm chí cảm thấy mình bây giờ thật ngu xuẩn nhưng đây là cái tôi thu lượm được trong quá trình trưởng thành của bản thân. Quá trình đó có đúng và có sai. Đánh giá người khác là “trẻ con” thì chắc gì mình đã là “người lớn”, đúng không? Dùng những từ ngữ không hay để thóa mạ người khác, tùy tiện gọi người khác là “đứa” khi chưa hiểu rõ về người ta, vậy là tôi hiểu rồi.

   Câu chuyện tương lai, chúng ta cùng đợi đi. Tôi cũng rất tò mò sau này nếu có cơ duyên bạn đọc lại những gì bạn viết cho tôi hôm nay, liệu bạn hay con cái bạn, chồng bạn sẽ nghĩ gì nhỉ :”>

   PS: đúng là tôi hám giai thật, nhất là giai đẹp nhưng YYS là người xấu nhất mà tôi liệt kê vào danh sách những dv mà tôi thích =)) Giai 2D của Nhật, giai Nhật, giai Mỹ, giai Pháp nhiều anh khủng lắm, YYS đã là gì :)) Chả qua là anh ta đóng hay (với tôi) và đóng được (trong mắt nhiều dv cũng khá hoành tráng của Hàn thôi)

 4. kelly

  Ah… ban co soi thi soi cho ky nha ban… tat ca cac canh quay chu re truoc tap 21 deu la dv dong the day ban ah… ban cuong qua nhin dau cung ra B het…. kho than….
  Con N va R thi yeu nhau tu dau ma ban lai noi la doi cau nam nu thi toi cung het y kien ve ban
  Doc thi co ve ban hoc van cung dc 7,8diem day nhi….nhung suy nghi va cach nhin cua ban thi chi dang cho ban 1d thoi ban ah….
  Nghe loi toi hay doi 5nam sau hoac nhiu hon nua khi ban co gd hay xem lai rep1994 va doc cai dong ma ban da vietvra nhe… loi khuyen chan thanh do…..:)))

 5. kelly

  Nhu ban noi day. Cu de tuong lai tra loi di… blog cua ban thi ban cu giu ma doc con toi vai tuan sau cung chang con nho vao blog ban ntn chu dung noi la may nam sau ranh ma doc lai cmt….
  Thoi thi ban cu luom nhat tu tu nhung suy nghi tre con day di…. lam hanhvtrang ma buoc vao doi…. neu b chua buoc vao doi thi nho hon toi hon chuc tuoi day….
  Du sao cung that long xloi vi cmt hom qua co hoi qua loi…. neu toi doc vai dong ma co chui sao cug ko qtam nhung thay ban viet 1 bai dai oi thoi ma de che 1 bo phim hay chi vi 1 anh chang dv nen moi thay buon cuoi ma vo tinh xuc pham thoi….
  Chuc ban sau nay co gang o nha luyen phim de kiem sạn trong tung bo phim de tro thanh 1 nha phe binh phim nha… nhung dung vi thien vi 1 anh dep trai ma che toi ta bo phim cong suc cua ng ta lam ra nha ban…. ng ta mat cong lam phim cho ban giaibtri ma ban noi vay bik dc chac cug dau long lam… (gia du thoi nha…)

 6. nhim2826

  Xịt ơi mình quá phục bạn =)) Đời mình từ trước đến giờ cũng thị phi lắm thậm chí còn xách dép lên đi tìm thị phi cơ nhưng quả bị nhảy vào giữa nhà Chí Phèo rạch mặt thế này thì chưa được trải nghiệm, tò mò quá :))))

  Mình không có ý kiến về nội dung, mình chỉ thấy có tí phi logic khi mà bạn Xịt bị chê là dư hơi (viết blog của mình) trong khi người chê bạn Xịt đi google review để đọc, vào nhà bạn Xịt, đọc nguyên cái bài dài khiếp, xong cũng cmt *gần chục cái* dài khiếp @.@ mà phi logic nhất là câu “Nói dài nói dai thành ra nói dại” lấy làm kết luận =))))) (mình chú ý câu đó nhất vì nó có dấu hiuhiu).

  Mà thứ lỗi mình ngu chứ bạn Xịt khen YYS đẹp trai chỗ nào trong cái entry này vậy *ba chấm* (dùng “…” khéo lại đụng hàng…)

  1. isis-chan Post author

   Chi mến, mình nghĩ bạn ý bảo mình viết 3 cái bài dài ơi là dài, toàn chữ là chữ (để lòe người ta đây biết ghép vần và viết câu có đủ chủ vị đó mà) là “Nói dài nói dai thành ra nói dại” đấy mà :”>. Nhưng biết làm sao được, mình không biết viết ngắn, chắc tại mình bị ngu si *khóc một dòng sông*. Hồi xưa mình đi war cũng dữ dội lắm nhưng đây là lần đâu bị úp sọt vì phim Hờn Quắc đó, chắc tại fan girl chân chính Hờn Quắc khác fan girl Nhựt Bổn và Mẽo nên cơ bản là không quen cho lắm. Kiểu như người ta làm phim cho xem thì im miệng mà xem đi, đừng có ngồi đó soi lỗi :(( Mình k phải chiên da bình luận phim hay là người của viện Hàn lâm điện ảnh Hoa Kỳ nhưng sao lại cấm mềnh bình luận, tự do ngôn luận *khóc lóc*. Mình không hiểu sao cứ phải gán cho thằng Bông hoặc cậu YYS là đệp giai. Trong phim thì đúng là cậu Bông được miêu tả là hốt boi thật cơ mà mình thấy cả cậu ta lẫn YYS chả đẹp. Mắt một mí làm mình nghĩ đến anh Rain mà mình thì không có thích anh này ;____; Mà cứ cho là anh ta đệp giai đi, thì thích giai đẹp lại chăm, lại thật thà, lại kiên trì, lại biết chơi bóng chày chuyên nghiệp thì là sai à :(( Chả có nhẽ chân lý “cái đẹp có thể cứu vớt thế giới” đã sai :(( Con người đừng hướng thiện, đừng yêu cái đẹp nữa hãy yêu những thứ vô duyên, xấu xấu bẩn bẩn, lôi thôi lếch thếch, đạo đức giả chăng? Chết, chết :”>

   À mình nói cái này là mình nói CHUNG CHUNG, đừng ai vơ vào mình rồi quay ra nói isis thế nọ và thế kia mà tội nghiệp mình nha :”>

   1. nhim2826

    Mình hơm có xem 94, nên mình không có ý kiến gì vụ sạch bẩn đẹp xấu :”> Cơ mà, nhớ lại vụ tháng trước bị các bạn Kites ném **** vì cái tội dám đòi tự do ngôn luận với các bạn ý, mình rứt thông cảm ;)) Mà buyền cái cười nhất là hóa ra bây giờ kì thị và phân biệt có thể biểu hiện qua cả cách viết đúng và sai chính tả :)) mình đang nghĩ có nên làm luận văn tốt nghiệp về Discrimination xong đưa hình thức mới này vào không ;)) Kiểu như bảo người ta viết sai nhưng người ta bảo với cái ngữ mày thì cần gì phải viết đúng (dờ heo??). Mình thấy đây là hình thức phân biệt kì thị mới, vô cùng tinh vi, vô cùng độc đáo và vô cùng văn hóa…

    1. isis-chan Post author

     Mình đi xem 97 theo lời bạn để sạch não đây :)) Nghe nhiều người xem 94 xong đều nghiến răng bảo mình đi xem 97 để hiểu thế nào mới là Reply :)). Giờ tự do ngôn luận là một khái niệm bị hiểu theo hướng rất củ chuối kiểu phải nói giống 1 bộ phận người thì mới được, còn nói khác đi thì bất kể lập luận, dẫn chứng thế nào cũng ném sọt hết. Mình cũng không hiểu tại sao trong tranh luận bây giờ việc viết đúng chính tả và ngữ pháp lại khó khăn thế :”>. Chẳng nhẽ cứ phải chèn teen code vào, dùng “…” bừa phứa mới là sang chảnh hay như Chi nói là “đây là hình thức phân biệt kì thị mới, vô cùng tinh vi, vô cùng độc đáo và vô cùng văn hóa”. Hẳn là do người ta trưởng thành hơn chúng ta nên thế, còn chúng ta hãy còn trẻ con, non và xanh lớm :”>.

     Mà Chi nghĩ sao về việc người ta làm phim cho xem thì phải biết ơn và đừng có ngồi soi lỗi (?), làm được phim hay không mà ngồi đó chê (??). Chả có nhẽ phải biết nấu ăn thì mới được chê món ăn dở, phải là nhà phê bình văn học thì mới được chê tác phẩm viết không hay? Cái này sau khi war bên kites và được “rửa mắt” ở trên trang blog của chính mình mình mới biết ý. Các bạn ý còn cấm không cho mình dùng từ “phê bình” vì mình không có tư cách (???) trong khi mình đã rã cổ bảo với các bạn phê bình hiểu theo đúng ý nghĩa là phê và bình giá, nó hoàn toàn không có nghĩa xấu. Thế mà các bạn cứ nhét chữ vào mồm mình. Chả hiểu đâu ra cái kiểu mọi người (?) đều khen phim hay thì mày không được chê phim dở. Hồi Avatar ra, số lượng đá ném cũng đâu ít, mới đây Frozen cũng thế, người khen kẻ chê rõ lắm. Đó là chuyện rất bình thường thế mà chả hiểu sao các bạn khen này khen nọ 94 phải làm quá lên chỉ vì đọc 1 cái entry đanh đá và không nói theo số đông. Thật chả hiểu nổi tư duy của các bạn thích Hờn Quắc nữa :(( Còn sự băn khoăn sâu sắc của mình về tư duy và nhân sinh quan của chị BK và anh đạo diễn mình đã nói ở trên rồi.

     Lảm nhảm =))

     1. nhim2826

      Ôi gì chứ chuyện “có làm được ko mà đòi chê” (biến thể của từ “làm” là “hát”, “nhảy”, “‘diễn”, “viết”… thì mình có bề dày kinh nghiệm rồi :)) Nói mạn phép bạn Xịt là hồi xưa mình đi chê SNSD thì bị các bạn bảo là có vừa nhảy vừa hát được không mà đòi, đi chê phim thì bảo là có diễn được không có làm được phim không mà chê… Bạn Xịt thử đi xem cái vlog “Không thích thì cút” trên mạng xem, bao nhiêu năm thị phi mình mới được nói lên tiếng lòng đấy =(( Gần đây thì có cái Kites và Netizenbuzz Vtrans, tuy thế vì cái thói thị phi và bản chất háo danh thích nổi mà mình đã bị ban nick FB ở cả 2 trang này :”> Nói chung, hồi đầu mình cũng khó chịu lắm vì viết những bài dài như sớ phân tích hay dở đầy đủ xong bị quăng vào mặt mấy câu chon hỏn kiểu “ko thích đừng xem đi chỗ khác” thì lộn ruột hơn cả bị tạt nước lạnh. Nhưng bây giờ sau khi đã dạn dày phong sương với giới trẻ thì mình xếp luôn những cmt đó vào dạng a dua a tòng không biết nói gì đành cãi cùn nên thôi không tức nữa. Với lại, rỉ tai nhau là nó cũng do đặc điểm từng vùng nữa, một số bạn quen nói thẳng trực tính rồi các bạn không thích vòng vèo, yêu thích rõ ràng kiểu Lục Vân Tiên :”> Làm mình nhớ lại vụ Tân Hoàn Châu, rating bên Đài lẹt đẹt vì chúng nó kêu chán không xem, rating Đại lục cao khủng mặc dù ngày nào chiếu cũng bị chửi hóa ra các bạn Đại lục ngồi soi lỗi =))))

      Mà, mình không tài nào viết được teencode nhé. Ngoài cái thời nông nổi mới biết nhắn tin thì có trò viết chữ Nhj’m và 0 thay cho “o” để lại hậu quả nghiêm trọng đến bây giờ là nick trên DAN và vài forum khác :)) chả hiểu sao các bạn viết không chùn tay là thế nào :<

      Ngoài lề chân chính một tẹo là việc mình thấy sử dụng tràn lan dấu "…" cực kì ấu trĩ =.= Thi thoảng đọc cái mấy cái entry xưa cũ thấy xuống dòng rồi ba chấm liên hồi thấy buồn cười lắm, có thể lúc viết thì cảm xúc thật nhưng lạm dụng quá thành ra rất loãng và rất… sến. Bây giờ thỉnh thoảng mình dùng dấu "..", tự AQ là thiếu 1 dấu chấm thì nó cũng khang khác và nói chung là mình dùng dấu chấm nhiều hơn. Thế nên câu chuyện dấu ba chấm vẫn luôn là đề tài cực kì ngàn chấm đối với mình :))

      1. isis-chan Post author

       Hồi xưa đi xem war bóng đá (hình như fan MU với fan nào đó thì phải) cho biết nhớ nhất 1 câu là không phải cứ thấy người ta chê HLV thì bảo giỏi vào mà đá, giỏi vào mà chỉ đạo :)) Mình cũng xem vlog ấy của anh Toàn rồi, công nhận là trong giới vlogger mình thích anh ấy nhất vì vlog nào cũng có nội dung và quan điểm rõ ràng, cũng vì đa phần những điều anh ấy nói mình đồng tình và nếu có không đồng tình thì cũng thấy người ta 1 phần có lý ;). Mỗi tội là kinh nghiệm đi war (war chứ không phải tranh luận đúng kiểu phân tích, mổ xẻ để hai bên cùng hiểu phim/manga như ngày xưa hồi DAN và acc còn mạnh) 4, 5 năm trở lại đây cho mình thấy là nhưng người đủ sức đọc hết những bài dài lằng ngoằng dại dột của loại người như chúng ta không nhiều. Đọc xong mà hiểu cũng không nhiều. Đọc xong không hiểu và chỉ nhăm nhăm nêu quan điểm và không-hề-biết những điều họ nói người ta đã phản bác và phân tích chán chê ở trên lại quá đông, quá hung hãn :)) Và sau một hồi war thì các bạn quay ra đánh giá nhân cách (?) của đối phương :)). Thực ra thì mình cũng có đánh giá nhân cách của những người nói chuyện với mình trên mạng nhưng đó là nghĩ trong đầu hoặc về chỗ riêng tư mà nói chứ không phải ông ổng lên ở 4rum hay ở blog riêng của người ta. Coi việc đánh giá nhân cách của tác giả như 1 loại lập luận để phản bác lại những điều mà tác giả viết thay vì bám vào nội dung theo mình là 1 trong số những cách ngu xuẩn nhất mà mình biết =))

       Có biết vụ rating tân HCCC ở Đại Lục cao dù không tập nào là không bị chửi :)) Mình rất ghét chuỗi phim và bộ tiểu thuyết Twilight, rất ghét Tân HCCC hay truyện nửa mùa trên zing, đã ghét như thế thì không dính vào, dính vào cười mỉa xong đi ra, không rảnh đâu đi phân tích nó dở như thế nào. Nhưng cũng có những thứ khác không thể bỏ-qua dễ dàng như thế được mà phải xả :)) Thế nên đọc những comt kiểu “Phim như thế mà còn chê thì chả hiểu muốn cái gì” blah blah mình thấy nó rất 3 chấm :)).

       Mình chưa từng dùng teen code, mình cảm thấy những người dùng được teen code đều là những người rất thần kì mà mình chỉ biết đứng xa ngưỡng mộ :”>. Rõ ràng là mình đã già, thậm chí là cổ hủ, thế mà sao đi war vẫn cứ bị bên kia chiến tuyến bảo là “trẻ con nông nổi” *Gảy đàn ai oán*. Phải chăng đi war giờ để nâng cao sĩ diện cần phải hạ thấp khí thế quân địch xuống và tự cho mình là uyên bác =)))))))))))))))))))))) Cuộc đời sao phức tạp ghê gớm :))

       1. nhim2826

        Thì người ta mới bảo phải tiêu diệt sĩ khí là vì vậy đó :)) Chiến thuật nó phải thế, còn như mình cứ nhăm nhăm đi phân tích bình loạn theo kiểu ngây thơ chân đất thì bị nói trẻ con cũng không oan =))))

        Mình không thích những từ đao to búa lớn dính lấy chữ “văn hóa” tí nào nhưng đành dùng tạm từ Văn hóa Tranh luận vậy. Kiểu bây giờ nhiều người không có khái niệm về Tranh luận ấy, chỉ nhăm nhăm cãi nhau đá xoáy mỉa mai hoặc dùng cái ngoài lề làm luận điểm. Như vụ người ta chê Thái Bá Tân dịch Haiku tệ thì nguyên cả tập đoàn trò cũ ở dưới ca bài “Nhân cách của thầy bao la *ba chấm*” để chứng minh là “Không sai” hoặc “sai nhưng thông cảm được” =)) Cần lời giải thích =)) Như bạn mình từng nói, ai mà không thích xem phim đọc truyện muốn được thưởng thức được hài lòng? Đằng này mất công xem, đọc, khó chịu rồi phải đi nói mang tiếng lắm lời thì bị bảo là soi mói, mình cũng chả hiểu tư duy đầu óc các bạn kiểu gì =))

        Hiện tại mình bị thích An Nguy nhất. Kiểu duyên và cá tính là cái ở TRONG chứ không phải mẽ ngoài ấy :))

 7. isis-chan Post author

  @Chi: Thì dạo gần đây xu hướng lập luận, chanh luận (không phải tranh luận) là người ta làm cho hưởng thì kêu và soi ít thôi. Thiên hạ đều khen thì mày cũng nên khen cùng, chớ có nói khác :”>.

  cái vlog của anh Toàn ý, mình cũng muốn học hỏi từ những người nói khác mình lắm. Mỗi tội các bạn chỉ nêu cao quan điểm của các bạn, các bạn chả thèm đọc kĩ cái mình viết (chắc tại dài :”>). Với một tinh thần tao đúng, mày sai, im mồm và theo tao như thế thì muốn học-hỏi cũng khó ghê lắm ;____________; Mà hình như người ta giờ không thích học hỏi. 1 phần vì có những thành phần thế kia thì học cái giề, học cãi cùn thì có thể. 1 phần vì như kiểu học người khác sẽ làm mình bớt giỏi đi ấy (?). Thôi thì chúng ta trẻ thơ, ngu ngơ, cứ theo đường cũ là nêu dẫn chứng, lập luận đi chứ học theo các bạn kia mệt mỏi lắm, học không được :”>

  1. nhim2826

   Mình là nạn nhân trực tiếp của cái màn “đã làm cho hưởng thì đừng kêu” nên mình hiểu lắm mà :)) Kinh nghiệm ở DAN rút ra là có những người nói kiểu đó là do ít tuổi, còn chưa hiểu gì, suy nghĩ đơn giản. Cơ mà mình đặc biệt khó chịu với những người mà mình biết cũng lớn (ít nhất bằng mình du di 1, 2 tuổi rồi) mà ăn nói như trẻ nít. Haizz.

   Ngoài lề tẹo tèo teo, Xịt có xem phim tvB hông?

   1. isis-chan Post author

    Có chứ, nhưng là TVB của ngày xưa và đến khoảng 5,6 năm trc. Mình vẫn còn nhớ phim Đội đặc nhiệm hay cái gì gì đó xem thời còn dùng băng quay quay có Âu Dương Chấn Hoa ấy, cái câu “Sir, yes, sir” hồi đó chả là huyền thoại với bọn trẻ con. Ờ rồi thì 1 loạt phim cảnh sát, Lương – Chúc (chả nhớ có phải của TVB không), Thần điêu á :((

    1. nhim2826

     Ờ mình hỏi tại gần đây thấy có người bạn phát biểu là không thích phim Kim Dung đại lục mà chỉ xem được bản TVB (mặc dù người đó ko đọc kiếm hiệp bao giờ) 🙂 Ý kiến của mình thì hơi khác nên đang định tham khảo một số người 😀

     Mình ít xem TVB, căn bản hồi bé ít thuê băng, lúc lớn thì không thích tiếng Quảng. Mà chủ đề phim thì có vẻ không rộng lắm :-s

     1. isis-chan Post author

      Mình thích phim của TVB ngày xưa ý, giờ thì đúng là đề tài bị hẹp, xem na ná nhau. Đại khái là ngay lúc xem thấy phim được, nhưng khi phim hết rồi thì chả còn đọng lại cái gì. Mình chỉ xem duy nhất 1 phim kiếm hiệp của Kim Dung của TVB là Thần Điêu đại hiệp, và mình cũng thích bản đó nhất. Về sau bản Tân có Lưu Diệc Phi đóng mình cũng xem, cảnh đẹp, nhạc hay, quay đẹp mỗi tội trừ những điểm đó ra thì phim dở thôi rồi. Mình cũng không thích tiếng Quảng :”>

      1. nhim2826

       Bản của LDP đỉnh nhất là nhạc, ôi phải công nhận những phim KD Trương Kỷ Trung dựng nhạc hay thôi rồi. Trong số những truyện KD thì mình ghét Thần điêu gần nhất mà xem bản Thần điêu 06 ghép nhạc phê quá đỡ cả ghét 😦 Bản đó hơi cải lương, mỗi tội LDP đẹp quá và giọng nói đúng y như băng nên mình vẫn cứ bị thích. Mà, gì chứ kiếm hiệp KD TVB chết cái nỗi ngoại cảnh Xịt ạ, xem mấy phim dựng phim trường buồn não nề =.= Mà mình là đứa xem phim cổ trang ko được thỏa mãn phần mắt là mình sẽ bực bội bức bối ko để đâu cho hết ấy 😦

       1. isis-chan Post author

        hãy coi phim trường cám hấp của TVB như 1 thứ ĐẶC SẢN đi =)). Cứ nghĩ đến con chim điêu và ngoại cảnh trong Thần Điêu mà mình *khóc vì cười*

       2. nhim2826

        Uh con chim vãi điêu =))))) Như con cánh cụt =)))))

        Mà mấy phim làm sau này vẫn chơi phim trường mới hãi, mình qua HK thấy vẫn còn chỗ quay được ngoại cảnh mà, ít núi non thôi :))

 8. Cỏ May

  Không liên quan nhưng mình thấy các bạn ai cũng rãnh rỗi quá. ( Kể cả tôi* hie.hie*) .Cá nhân mình thấy các bạn ai cũng khinh ng ( bằng lời văn) mà có lẽ đó là bản chất thật của các bạn. Ngôn ngữ tự do ai muốn viết sao thì viết đâu phải ai cũng rảnh như chúng ta ngồi gõ dấu để coment. Cứ cho là tôi nhiều chuyện nhưng bạn Kelly cmt tôi thấy rất quá đáng ,lơi nói không tôn trọng người khác . Còn bạn nhím và isis có vẻ tốt Văn nhưng lời lẽ còn khó chấp nhận hơn , theo cá nhân tôi thấy thì tâm hồn và bản chất 2 bạn cũng chả đẹp đẽ gì. À . Có thể dùng 2 từ để diễn đạt 2 bạn đó là ” THÂM” và ” HIỂM”.
  À các bạn khỏi tốn công comment chửi lại tôi. Vì có chửi cũng là để các bạn tự xem thôi.

  1. isis-chan Post author

   “Vì có chửi cũng là để các bạn tự xem thôi” –> vậy thì bạn vào đây để??? Chúng tôi “chửi” lúc nào? Nếu bạn vào đây để nói tôi và nhím THÂM và HIỂM thì xin cảm ơn, bạn nói đúng bản chất của tôi rồi :”> Ngại quá đi!

   1. nhim2826

    Uh :(( Hem phải cảm ơn đâu, mình là Traxian mà :))
    Ôi Jay ơi, fangirl đã quéo tim bao đêm vì lỡ bật playlist của Jay :(( Htrc mình thấy có ảnh Jungmo đăng trên twitter mà, hình như ra rồi đó chứ nhỉ.

    Nghe Jay hát If của Taeyeon hay kinh khủng khiếp ấy, thôi lại phải đi lùng để nghe đây huhu :((

 9. Anh Thi Dang

  hâm mộ chị viết bài này qá :))) quả là 1 người cảm nhận giỏi về nhân vật hư cấu….
  em chưa coi hết nhưng em chưa có cảm nhận sâu sắc j dành cho bông cả. tuy nhiên vẫn nghi ngờ tình cảm yêu đương xuất phát từ tình em gắn bó qá lâu đến mức qá thân thuộc như vậy.

 10. 0104

  Ồ, gần đây mới coi xong phim này và kiếm thử review đọc chơi mới phát hiện thì ra lắm người không biết R4 thực tế chỉ là màn câu cá tuyệt đỉnh với anh bạn bóng chày chả đóng vai trò gì ngoài việc ngoan ngoãn làm mồi câu 😀 Bị dính câu hết lượt nên ôm hận hở *LOL*

  Thôi lần sau coi PHIM ráng tỉnh chút xíu đừng để bị rơi vào trường hợp thích mồi câu quá nhé ^^

 11. anylinh

  mới xem đến tập 10… hóa ra lấy anh Rác à? Sao chán thế???
  Chưa bít nửa phần sau biên kịch và tác giả định giải quyết vấn đề thế nào, cơ mà cảm thấy cái kết chọn Rác dường như là hơi bị … gượng ép nhỉ??? Kiểu bắt họ lấy nhau bằng được vì họ lớn lên cùng nhau vs 1994 là tiếp nối của 1997, hô hô hô. Có nên xem tiếp ko nhỉ? Thích anh Chilbong cơ… hu hu

 12. giobay92

  Cũng lâu lắm mới xem phim Hàn. Dù là con trai nhưng xem phim cực kết Chilbong. Bởi khi yêu một ai đó thì luôn phải cố gắng, không bỏ cuộc. Nhưng rồi, người ta lại thuộc về một cái thằng đến trước mình mấy chục năm, chẳng cần quái gì, người đẹp tự sa lưới. Nghĩ cũng đau.
  Rác, thực ra yêu công việc hơn là yêu Na.
  Còn người thực sự yêu Na thì cô không chọn. Cái này giờ mới là phi thực tế. Giờ liệu còn có cô gái nào ôm mãi mối tình từ thưở còn trẻ con.
  Vì không phải xem theo kiểu ngóng đợi phim ra từng tập mà là xem khi đã đầy đủ. Đã cố gắng không search xem ai là chồng Na nhưng nếu mà biết trước chắc cũng chẳng thèm xem. Cứ hi vọng Chilbong có thể làm được gì đó nhưng rồi thì bỏ giở nửa tập cuối.
  Cuộc đời thực sự bất công. Và phim này quá bất công cho Chilbong.
  Một người con trai như mình đã yêu một cô gái sâu đậm thế. Liệu có thể đơn giản nói từ bỏ là từ bỏ hay chỉ ngồi khóc một mình trên khán đài sân bóng là hết.
  Quá khó để quên và sẽ chẳng quên được.
  Chẳng thể nào yêu thêm người nào sâu đậm như thế nữa.

 13. DarkSheet

  Kiếm lại link down Reply tình cờ thấy rì viu này. Mới biết cuộc sống quả thật rắc rối. Thích ChilBong, đến đoạn có anh ấy là tim đập hơi hơi nhanh, dù chỉ là nhân vật phim nhưng mọi hạnh động anh ấy làm đều toát sự ấm áp. Nhưng thiệt tình chưa bao giờ nghĩ sẽ phải lao tâm khổ tứ chỉ vì một nhân vật trong phim như bạn. Nhiều lúc cũng thương nhân vật Bông mà lên cơn quắn quéo, sau hồi cũng hết vì đơn giản cách thưởng thức nghệ thuật của dân kỹ thuật khô khan như mình đây rất đơn giản: nếu không nằm trong lãi tức có lợi ( ở đây ông đạo diễn chính là ltcl), không bao giờ phải tổn hao một xu công sức .
  Và mình thành thật khuyên bạn nếu sau này bị chuyện như thế này thì đầu tiên là bình tĩnh. Và đánh đổ công trình người khác xây dựng ( dù càng về sau mục đích câu rết càng rõ không tốt lành gì) là điều đầu tiên bạn không nên làm. Và mong bạn nhớ rằng đời này chỉ có bàn tay bạn làm ra tất cả, tất cả những thứ ” ngoài bàn tay bạn” thì bạn không bao giờ muốn có là sẽ được nếu ông thần may mắn không ở về phía bạn.
  Mình cuồng ChilBong nên mới tải lại phim. Mình không bao giờ hé một lời tương tự như nguyên bài bạn ở trên và vui lòng để ông đạo diễn dắt mũi. Vì mình không có cổ phiếu nào đồng nghĩa mình không thu lãi hay lỗ từ bộ phim này, Mình hoàn toàn có lợi khi chỉ khảo sát thăm dò và say no khi được mời gọi tham gia gia nhập cổ đông.
  Đừng bao giờ vội vàng hấp tấp đầu tư 1 điều gì vì trái tim bạn muốn vậy nhé. Để bảo vệ chính hắn thôi. 1 lần cơn nghiện qua đi 1 lần bạn bắt hắn 1 việc vô nghĩa.
  Thân chào!

 14. Lâm

  Xem phim xong mình công nhận phim này cứ như bị ai đó bắt ép đoạn kết phải như thế vậy. Cái biểu đồ rate vs tần suất kia mình thấy nó rất là đúng. Từ khi bông đi sang nhật và rác vs na bắt đầu hẹn hò là mình bỏ luôn 2 3 ngày sau mới xem tiếp vì không hiểu sao nó bị cụt cảm xúc không xem tiếp đc nhưng nghe mấy comment bảo là cái kết bất ngờ nên hi vọng bông là chồng nên thui lại xem đến hết. Rác và nà tình cảm mà mình xem nó không thấy có cảm xúc gì của tình yêu giữa 2 nhười đos vậy. Ai bảo là mình cuồng bông thì không phải vì mình thấy giữa bông và na có cảm xúc hơn giống như mình xem cặp phụ là yoon jin và anh ngố ngố đó thế mới gọi là tình cảm chứ. Rác vs na chỉ hợp làm anh em thôi. Cái quan tâm mà rác dành cho na ý nó tả thế nào nhỉ, nó , nó , nó….. Chỉ được gọi là sự quan tâm thui ( mình ngu văn thông cảm chẳng tả đc nó kiểu gì)
  Nếu các bạn bảo mình cuồng và thấy trai đẹp là phải đi vs gái đẹp thì chắc là tại bông diễn quá đạt cái tình yêu bông dành cho na.
  Về bộ phim xem xong chỉ biết nói là mình đã khóc và cười cùng phim
  Nhưng kết thúc mà phim làm thì chỉ có 1 từ AiiiiSiiit( bắt chiếc na… Chết tiệt)

 15. portgasrouge

  :3 Mình đồng ý là Rác chả làm cái khỉ gì mà cũng có được Na, còn na thì chẳng có cái gì xứng đáng với Joonie cả. Đến e mình có học lớp 6, lớp 7 mà nó cũng thấy đến là vô lý

 16. vytran9296

  Ban đầu tôi coi film này là vì có YYS đóng, ngoài YYS ra thì trong film hầu như ko còn biết nhân vật nào nữa ( bố Dong Il và mẹ Il Hwa thì đã biết qua R97)

  Tôi nghe bảo Rác trở thành chồng ( khi đó tôi mới coi tập 1) thì không muốn xem nữa do tôi thích YYS cơ, khi ko còn film nào khác để coi thì tôi nhảy qua coi lại R94 để giết thời gian. Nhưng theo dõi film tới từng chi tiết, quan sát những đặc điểm của người chồng sau này (ban đầu tôi thấy thật tiếc vì ko fai Bong) tôi mới thấy được sự sâu sắc của biên kịch. Tôi đã coi đi coi lại đến 4 lần LIÊN TIẾP. Có thể cảm nhận của tôi khác đi, nhưng tôi cá chắc bộ film rất logic, từ đầu đến cuối film.

  Trước tiên tôi muốn nói đến Bong, tình cảm của anh khiến người ta cảm động đến phát khóc, đến cuối film tôi vẫn luôn cầu mong anh được hạnh phúc, anh cũng xứng đáng là chồng của Na Jung. Đến cuối film có người bảo tại sao lại để một cô gái lạ hoắc nhảy vào ( cô gái Bong gặp khi đi mua gà rán) lãng xẹt hết sức, tình cảm 8 năm của Bong chẳng lẽ đùng 1 cái là mất hết sao? Theo tôi nghĩ, BK chắc chắn có lí do mới cho nhân vật đó xuất hiện. Khi Bong gặp cô gái ấy, anh ấy đã bật cười trong vô thức vì hành động ngớ ngẩn của cô ấy, nụ cười ấy khiến tôi nhận ra được anh ấy đã trở về rồi, anh ấy đã có thể buông xuống được rồi bởi vì từ khi Rác và Jung tới với nhau anh ấy rất hiếm khi cười như thế. BK chắn hẳn muốn nói rằng, vẫn còn có cô gái khiến Bong bật cười giống như Jung từng làm vậy, và anh ấy sẽ lại hạnh phúc. Ko nhất định là cô gái Bong gặp cuối film, cũng có thể là ai khác. Ko fai Bong vừa gặp đã thích cô gái ấy liền mà bỏ qua cái tình cảm 8 năm ấy, có thể là họ gặp nhau thêm vài lần, cũng có thể là 1 cô gái nào khác. Nhân vật này xuất hiện chỉ để nói rằng Bong lại có thể hạnh phúc thôi ( đúng như thế trong tương lai anh ấy đã có 1 người vợ ).
  Tôi thấy chủ thớt có đặt nghi vấn về việc tại sao Bong có thể tự tiện ngủ ở nhà người khác, tôi nghĩ đã là bạn bè thân thiết nhiều năm như thế việc tự nhiên ở nhà bạn mình ko fai chuyện lạ gì ( mà đây cũng từng là nhà của Bong) có thể anh ấy đã ngủ ở phòng dành cho khách. Huống chi họ đã ở chung nhà với nhau 1 thời gian dài trước đó.
  Việc Bong bảo nghe Jung chửi thề suốt 20 năm trong khi anh ấy ở Mĩ, Bong đâu fai ở Mĩ suốt trong 20 năm, anh ấy cứ đi đi về về, giống như những lần thi đấu trước đây thôi, có thể mỗi khi về nước lại tụ tập bạn bè, lại gặp nhau, chứ có fai đi luôn đâu.
  Rồi việc Bong ngồi nói chuyện với Jung trong bếp mà Rác lại ko ghen, Rác chỉ ghen khi Bong có tình cảm với Jung, còn khi đó Bong đã có vợ, tình cảm đầu đời đã ko còn, bây giờ là bạn bè thì anh ấy cũng đâu ích kỉ tới mức ghen tuông làm j. Cũng giống như việc Jung hay đu vai bá cổ HaeTae ấy thôi. Rác chỉ ghen với những ai thích Jung hoặc Jung quá để ý người ta.
  Còn việc trái banh bóng chày tại sao để ở đấy thì quá dễ hiểu rồi, Rác-Jung chỉ vừa mới dọn nhà tới đó ở thôi, việc sắp xếp lại đồ đạc vẫn còn lung tung, giống như lúc đầu Jung cũng fai mò tới mò lui mới kiếm đc cuộn film đám cưới ấy trong khi cuộn băng đám cưới cũng là 1 kỉ niệm rất quan trọng mà lại vứt lung tung. Không ai để ý tới trái bóng ấy là chứng minh cho việc gì thì cũng là chuyện dễ hiểu, đã qua 20 năm, cái j cần buông thì nên buông, cái j ko cần nhắc lại thì ko cần nhắc lại. Nên có thể là tiện tay để ở đó, tình cờ SungGyun nhắc mới nhìn thấy nó, nhưng mọi người đều tránh ko nhắc lại cả.
  Về việc mẹ Il Hwa kêu Joonie rót cà phê, 5 chàng trai là hết 4 người tên Joon rồi, mẹ chỉ là kêu 1 trong 4 người nhưng Bong lại nhanh nhẹn nhất, hay nịnh người lớn nhất đã đứng lên. Chứ đâu fai mẹ kêu Joonie chỉ có duy nhất kêu Bong.

  Còn rất nhiều rất nhiều chi tiếc nếu ai có thắc mắc tôi có thể giúp bạn ( trong giới hạn tôi có thể hiểu thôi vì tôi ko fai BK :3)

  Còn về Rác, có bạn ở trên bảo anh ấy ko làm j cả mà vẫn có đc Jung, anh ấy ko xứng. Tôi ko biết khi xem film bạn đã xem cái j nữa. Tình yêu của Rác dành cho Jung khiến tôi cũng fai ganh tị. Tình cảm ấy ko chỉ đơn giản là tình yêu, mà còn là trách nhiệm, sự sợ hãi. Anh ấy yêu Jung ngay cả trc khi Jung thích anh ấy nhưng anh ấy lại không dám thừa nhận nó, Rác sợ đánh mất đi tình cảm anh em hơn 20 năm, nếu 2 người có thể bên nhau suốt đời thì anh ấy đã dám thẳng thắn thừa nhận, nhưng tình yêu thì đâu ai nói trước được, lỡ 2 người chia tay ( giống như sau này lúc Jung đi Úc ấy) thì khi đó, ko chỉ có 2 người đau khổ, mà ngay cả bố Dong Il và mẹ Il Hwa cũng đau lòng. Đứa trẻ mà coi như con ruột trong 20 năm và con của mình xảy ra chuyện như thế, cha mẹ nào ko đau lòng đây. Bố Dong Il ở tập cuối nói rằng ” 2 đứa bây 1 là chia tay nhau, 2 là cưới nhau thì bố đem 2 đứa bây đi ngâm giấm hết” tưởng chừng chỉ là nói đùa nhưng câu nói ấy lại khiến tôi nhận ra, thì ra ông ấy sợ hãi mất đi người con trai như Rác nếu như 2 người chia tay. Rác anh ấy sợ cảnh đó sẽ xảy ra nếu anh ấy tỏ tình với Jung nên anh ấy luôn tự nhủ mình quên đi ( lúc trò chuyện với HaeTae anh ấy đã nói ra) khi biết Jung thích mình, anh ấy đã suy nghĩ rất nhiều cuối cùng mới dám đáp trả. Tôi còn nhớ rất rõ khi HaeTae hỏi anh ấy nếu quen Jung giống như 1 một bạn bình thường thì anh ấy có đáp trả tình cảm của Jung ko? Khi ấy Rác nói một câu khiến tôi đau lòng đến phát khóc ” nếu có thể quen Na Jung như những người bạn bình thường khác, anh sẽ là người tỏ trước”. Tình yêu của Rác còn bao gồm cả gánh nặng về tình cảm gia đình, do đó anh ấy luôn sợ hãi mất Jung.
  Có bạn nói rằng Rác yêu sự nghiệp hơn Jung, bạn sai rồi. Rác anh ấy chọn nghề bác sĩ là vì Hoon ( anh trai Jung) và chính vì Jung. Khi Rác trò chuyện với mẹ Il Hwa, mẹ đã khóc vì điều này. Rác chọn chuyên ngành khó nhất vì Hoon từng muốn học ngành này trước khi mất, mà Hoon muốn học ngành này là để chữa bệnh cho Jung, cô ấy bị thoát vị là do bẩm sinh. Anh ấy cứ âm thầm như thế, ko một ai nhận ra. Anh ấy cứ cố gắng trở thành bác sĩ giỏi chỉ vì muốn có thể chăm sóc cho Jung thật tốt.
  Có rất nhiều chi tiết nói cho khán giả biết Rác sẽ trở thành chồng Jung: tên 2 người anh của anh ấy ( Kim JaeSuk, Kim JaeYoung) và tên của SukSuk (SungJoon), chứng quên bóp của người chồng sau này, kêu 1 lần ko bao giờ nghe,… BK từ đầu đến cuối đã giấu tên anh ấy, nhưng lại gợi ý qua những cái tên thân cận khác. Còn rất nhiều chi tiết trong film có nhiều ẩn khuất, nhưng nếu coi thật kĩ bạn sẽ thấy nó rất rõ ràng.

  Lời cuối cùng, khi tôi bắt đầu coi film, mục tiêu của tôi là ngắm Yoo Yun Suk ( biết anh qua film Cuộc đời như mơ) còn về Rác (Jung Woo) tôi chưa từng biết anh ấy là ai, đã vậy lại ko đẹp trai bằng YYS :3 nên tôi đã bỏ sau khi xem 1 tập đầu. Sau đó thì coi lại do buồn chán :3 Nhưng theo dõi tới tập 2, vừa hết tập 2 thì tôi bị film cuốn vào. Càng về sau tôi càng nhận ra đó là Rác trở thành chồng mới là điều đúng nhất. Kịch bản từ đầu tới cuối film điều hướng về Rác. Anh ấy cũng rất xứng đáng ( Bong cũng vậy) chỉ là vì người Na Jung yêu là Rác, nên nếu kịch bản film kết thúc Bong là chồng, thì sẽ càng có nhiều mâu thuẫn hơn nữa. Rác vs Jung từng yêu nhau, chia tay xong cả 2 đã ko dám đối diện với nhau. Rồi tình cảm anh em 20 năm đâu dễ dàng j xoá đi. Rồi còn cha mẹ 2 người, giữa 2 người có rất nhiều sự liên kết ko thể chặt đứt, quan trọng nhất là cả 2 yêu nhau rồi chia tay thì làm sao sau này còn đối diện với nhau nhẹ nhàng thân cận như trước đc nữa. Còn với Bong anh ấy mang tình cảm đơn phương, khúc cuối film anh ấy ko dám đối diện với Jung nhưng Jung lại cho anh ấy thấy cô ấy muốn làm bạn với anh nên từ từ anh lại có thể buông tình cảm kia xuống mà trở lại thành bạn. Đây là mấu chốt vì sao người chồng ko thể là Bong, vì người Na Jung yêu là Rác.

  1. vytran9296

   Rác anh ấy chuyền ngành về thần kinh học. Anh ấy nghiên cứu nhiều về bệnh thoát vị chỉ đơn giản là Jung bị bệnh đó. Và bệnh của Bong cũng nằm trong chuyên ngành của anh ấy.
   Jung chạy đến chỗ Bong ở tập cuối vì cô ấy ko muốn mất 1 người bạn như thế, mọi chuyện fai rõ ràng, chứ để Bong một mình gậm nhấm nổi đau thì với tư cách là người gây ra ấy là sao có thể bình yên mà hạnh phúc, chính là sự biết ơn mà Jung dành cho Bong, nếu là tôi thì tôi cũng sẽ làm như thế. Ko fai cứ để im lặng để người ta tự đau tự hết, như vậy còn vô tâm hơn nữa.
   Bong anh ấy tôn trọng Rác như một người anh lớn. Đó là vì sao anh ấy bảo ” để sau đi tiền bối, đến khi em có thể gọi một tiếng “anh” ” sau đó anh ấy đã có thể nhẹ nhàng kêu Rác bằng hyung, đàn ông thật sự chính là thế ” nhấc lên đc, bỏ xuống đc” ko thể chỉ vì 1 người con gái mà ganh ghét nhau suốt đời đc.
   Rác anh ấy là bác sĩ nổi tiếng ở bệnh viện Seoul, việc ai cũng biết anh ấy trong khi chưa gặp cũng đơn giản, người ta có thể truyền miệng rằng Jung đã lấy đc người chồng giỏi như thế nào.

 17. vytran9296

  Haizzz, tôi nói nhiều như thế cũng ko biết bạn có đọc hay ko, cũng ko biết bạn còn có thể nhớ chi tiết hay ko. Tôi ko bênh vực Rác xứng hơn Bong, đối với tôi cả 2 đều xứng đáng, Na Jung là 1 cô gái tôi rất thích vì tính cách mạnh mẽ và sự quan tâm đối với người khác. Đừng nói rằng cô aya tàn nhẫn với Bong khi biết tình cảm của Bong. Bạn nghĩ cô ấy fai làm sao đây, né Bong như né tà hay miễn cưỡng đáp lại, chỉ có thể tiếp tục đóng vai trò người bạn thôi, cũng đồng thời rạch rõ ranh giới. Tôi muốn nói chính là công sức của BK khi tạo ra film, theo tôi BK thật sự rất sâu sắc, như tôi nói trên, tôi coi đến 4 lần mới có thể giải thích được những nghi vấn trong đầu mình. Cái j cũng có nguyên nhân của nó cả.

 18. Trang Trần

  BẠN GÌ ĐÓ ƠI…MÌNH CẢM ƠN BẠN RẤT NHIỀU NHỜ BẠN VIẾT CỦA BẠN MÀ MÌNH CẢM THẤY AN ỦI PHẦN NÀO SỰ DAY DỨT CHO MỘT NHÂN VẬT CỦNG CỦA YOO YEON SUK THỂ HIỆN NHƯNG LÀ PHIM KHÁC. MÌNH KO BIẾT CÓ ĐỦ CAN ĐẢM ĐỂ XEM 94 KHÔNG KHI MÀ ANH TIẾP TỤC BỊ HÀNH HẠ THẾ. SAO CÁI SỐ DIỄN PHIM PHIM GÌ CŨNG ĐƠN PHƯƠNG ĐẾN THẢM 😦 MÌNH THÌ KHÔNG BIẾT CHIL BÔNG NHƯ THẾ NÀO. NHƯNG MÀ NGHE BẠN CHỬI BIÊN KỊCH MÌNH ĐÃ TỰ BẢO RẰNG. THÔI THẬT RA NỮ CHÍNH MUỐN YÊU ANH LẮM NHƯNG LỖI ĐỊNH MỆNH DO BÁC BIÊN KỊCH THÔI.

 19. Tiểu Hồ Mẫn

  Chào chị!

  Em đến với phim đã khá (nếu không muốn nói là quá) muộn.

  Thực sự lúc xem phim em đã phải dằn vặt lắm mới không xem trước kết quả vì hy vọng 1 điều kỳ diệu gì đó sẽ đến với love line BongNa. Ba đêm trong khoảng thời gian cày phim, em liên tục… mơ thấy ChilBong dắt tay NaJeong, hoặc là 2 người vừa đi vừa cười thật hạnh phúc. Có duy nhất 1 lần mơ thấy cảnh hôn lễ, NaJeong dựa vào vai chồng và ngẩng mặt lên hóa ra là Rác, em đã bật dậy ngay và khóc như gặp ác mộng.

  Thực sự ChilBong quá thu hút. Em không theo phim từ đợt hot hit đình đám nên không cảm nhận sâu xa hết được những suy nghĩ của người xem dành cho nhân vật. Nhưng ít ra, những cảnh quay có ChilBong đã làm em cảm động, trong khi đến đoạn yêu đương giữa nam nữ chính em chỉ muốn tua nhanh. Cảnh ở sân bóng, NaJeong đến và ôm chầm lấy ChilBong, em đã khóc rất nhiều. Khóc vì uất ức, bực tức, mà nghĩ lại cũng thấy mờ mịt không hiểu sao mình lại khóc. Sau đó nhìn mặt Rác chỉ muốn cầm dao chém, ghét không chịu được.

  ChilBong quá đáng thương. Bất hạnh đến nỗi gia đình tan nát, sự nghiệp huy hoàng nhưng cô đơn lẻ bóng. Bạn bè chả ở bên cạnh nhau mãi được. Anh cứ cho đi nhưng chẳng bao giờ nhận lại đủ những điều mình xứng đáng. Nhìn anh như có tất cả, nhưng tựu chung lại chẳng có gì sất. Mấy tập cuối như những hơi tàn hấp hối của BK vậy, xem mà xót ChilBong quá đỗi.

  Rác và NaJeong yêu nhau theo cách của riêng họ. Bên nhau từ tấm bé và yêu nhau với cả tình yêu và tình thân, khiến người xem cảm thấy đều đều không cuốn hút, có khi lại chán ngấy. Nhưng NaJeong lại thích cách Rác phũ rồi lại nuông chiều mình. Rác thì yêu cô em gái đành hanh nhưng vẫn thục nữ. Một người bị đau lưng, người kia là bác sĩ chuyên ngành đó, thật sự hợp. Chỉ tiếc nam nữ chính không hợp khẩu vị của những người như em.

  Em không đủ văn để diễn đạt hết những cảm xúc của mình, chỉ là thấy ứ nghẹn trong ngực nhưng đọc xong entry của chị, em cảm thấy thì ra là mình không cô đơn.

  Không biết chị có còn đọc được comment nhảm đến muộn này không? Reply 2013 ^^

 20. silv3rmist

  Mình cũng rất cố gắng để xem hết phim, cố gắng đứng trên quan điểm cả 2 thuyền r, và vẫn ko thể nào đồng cảm vs ty của couple chính.
  Chil Bong xứng đáng đc nhiều hơn thế nhiều, và mình chẳng cảm nhận đc tí hấp dẫn nào của Rác.
  Nên rất ấm ức vs mạch phim. Xem mà muốn lôi bk ra bóp cổ 😡

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s