[ART] Giấc mơ của con rối


Design by isis @ wordpress

TAKE OUT WITH FULL CREDITS

Giấc mơ của con rối

Đơn giản mọi giác quan bị hút vào không gian mà cô gái làm chủ, không thể rời mắt ra được. Bài báo cáo có năm bức ảnh nhưng giống hệt như một câu chuyện như cổ tích với những ấn tượng ấm áp, tươi vui của gỗ, của những món đồ chơi đủ màu sặc sỡ và một con rối xinh đẹp ngồi lọt thỏm trên chiếc ghế lớn. Con rối – người mẫu – mang một vẻ đẹp cổ điển với hai màu đen, trắng. Dưới vành mũ rộng bằng đăng ten là đôi mắt to, trong như thủy tinh với ánh nhìn ngỡ như vô hồn nhưng ẩn chứa nhiều xao động. Cái tưởng như nhạt nhòa lại mang một hiệu ứng rất tốt giữa bối cảnh lộn xộn của một phòng đựng đồ chơi khổng lồ.

 

 

Có một người thợ làm đồ chơi đã tạo ra một con rối mang hình dáng một cô gái với đôi mắt thủy tinh, đôi môi luôn mỉm cười tươi tắn.

 

 

Người thợ đã dồn hết sức mình để mang lại cho con rối một linh hồn, một bản ngã không nhầm lẫn như một sinh thể sống

 

 

Cả bộ ảnh rất đẹp. Không hiểu sao chỉ năm bức ảnh thôi mà tôi ngỡ như mình được xem một bộ phim hoàn chỉnh, ngỡ như nghe thấy tiếng thời gian trôi qua, hiện hình trong dòng chảy của chiếc đồng hồ cát. Lúc đó, tôi đã chợt nghĩ như vậy.  

Con rối vô tri trong mắt mọi người dù có giống, có tinh xảo đến đâu vẫn chỉ là một món đồ…

 

 

Nó đem lòng yêu người thợ làm ra mình, một thứ tình yêu câm lặng.

 

 

Nhưng sẽ chẳng bao giờ anh thợ trẻ đáp lại tình cảm nơi con rối…

 

 

Không bao giờ…

 

 

Ấn “next” để xem bức ảnh cuối cùng, tạm quên đi hình ảnh một con rối đứt dây nằm sõng soài trên mặt sàn với đôi mắt mở lớn, giữa những vụn vải, những đổ vỡ, những phoi bào gỗ, tôi thấy một cảm giác nghèn nghẹn dâng lên trong cổ họng, đắng nghét. Bức ảnh cuối cùng không phải chụp một bộ trang phục. Cả khuôn hình là gương mặt của con rối. Gương mặt xinh đẹp như được làm bằng sứ với những đường nét tinh xảo vừa là người vừa không phải. Trong khoảnh khắc những hạt cát cuối cùng chảy xuống cũng là lúc gương mặt ấy vỡ ra để một giọt, chỉ một giọt nước mắt lăn dài.

 

 

Tiếng thời gian…

 

 

Khoảnh khắc trọn vẹn với những gì là rạn vỡ…

 

 

Cái khoảng khắc đến rất nhanh và đi cũng rất nhanh…

 

 

Con rối mãi mãi chỉ có thể cười dù trong lòng đang khóc

 

 

Màu của cổ tích nhạt đi, những sắc màu nhạt đi nhường chỗ cho một ấn tượng đau đớn, sâu lắng. Mỗi giọt thời gian đều được tính toán một cách chuẩn xác để khơi gợi, kích thích mọi giác quan làm người ta không quên được. Đọng lại mãi là nụ cười của con rối, ánh nhìn về phía trước hàm ẩn những lay động của tâm hồn, cái chờ đợi trong bất tận với giấc mơ vỡ nát như chiếc gương thần xanh…

 

 

[Trích từ những câu chuyện nhỏ xoay quanh một vài nhân vật trong Hà Nội… Bên kia nguyện ước Song song ]

 

 

Advertisements

7 thoughts on “[ART] Giấc mơ của con rối

  1. isis-chan Tác giả bài viết

   ss dùng phần mềm photoshop CS em ạ, bản cũ lắm rồi ý :)) Còn về học cách làm thì ss tự học, nhà ss có giáo trình PS, ngoài ra trên mạng có rất nhiều trang hướng dẫn trực tuyến, rất là dễ học :”>

 1. Nhu Nhi

  Reblogged this on Nhu Nhi Thượng Uyển and commented:
  Ngày xửa ngày xưa, có một đứa trẻ tên là “giấc mơ”. Nó cô đơn vì người ta chỉ đến chơi với nó vào buổi tối. Thế là nó bắt đầu nghĩ cách giữ người ta lại.

  Nó đã chọn cách “ám ảnh” và “giam cầm”…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s